Sức khỏe của Tổng thống Biden hiện ra sao?

Bác sẽ Kevin O\’Connor đưa ra đánh giá trên sau khi Tổng thống Biden trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland. Đây là lần đầu tiên ông Biden trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ trên cương vị tổng thống.

Sức khỏe của Tổng thống Biden hiện ra sao? - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí sau khi trở về Nhà Trắng từ cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland ngày 19.11

AFP

\”Tổng thống vẫn khỏe khoắn, mạnh mẽ ở tuổi 78, có đầy đủ sức khỏe để thục hiện thành công các bổn phận\”, bác sĩ O\’Connor nhấn mạnh.

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy khi đi bộ, cử động của Tổng thống Biden thật sự đã “cứng hơn, kém uyển chuyển hơn” so vớicách đây hơn một năm, và đã có gia tăng về tần suất và tính nghiêm trọng của việc “tằng hắng” và ho trong lúc phát biểu trước công chúng.

Tuy nhiên, những triệu chứng nói trên không bị xem là mối quan ngại tức thời và dường như không xuất phát từ những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, theo bác sĩ O\’Connor.

Bác sĩ O\’Connor cho biết thêm kết quả nội soi đại tràng cho thấy có một polyp dường như lành tính và có thể được cắt bỏ một cách dễ dàng.

Tổng thống Biden “không có dấu hiệu của suy tim”, không có vấn đề về răng, không bị nghi ngờ mắc ung thư da và sức khỏe về mắt của ông không gây lo ngại.

\\n

Một lý do Tổng thống Biden có được sức khỏe tốt như trên ở tuổi 79 có thể là nhờ ông không dùng bất kỳ sản phẩm thuốc lá nào, không uống rượu và làm việc ít nhất 5 ngày/tuần, theo bác sĩ O\’Connor.

Ông Biden cao 1,82 m, nặng 83,46 kg và có chỉ số khối cơ thể là 25. “Tôi cảm thấy rất tốt”, Tổng thống Biden cho hay khi ông trở lại Nhà Trắng sau khi trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland.

Tuy đến Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed kiểm tra sức khỏe mỗi năm là việc làm thường lệ đối với một tổng thống, nhưng việc ông Biden chuyển giao quyền lực tạm thời cho Phó tổng thống Kamala Harris trong lúc ông được tiêm thuốc mê để nội soi đại tràng đã tạo nên lịch sử.

Trong 1 tiếng 25 phút, bà Harris là người phụ nữ đầu tiên nắm quyền tổng thống ở Mỹ. Bà hiện là nữ phó tổng thống đầu tiên của Mỹ. Văn phòng báo chí Nhà Trắng thông báo văn bản gửi tới quốc hội tuyên bố việc chuyển giao quyền lực tạm thời cho bà Harris được chuyển vào lúc 10 giờ 10 phút sáng 19.11 (giờ Mỹ). “Tổng thống khôi phục nhiệm vụ của mình vào lúc 11 giờ 35 phút”, Nhà Trắng cho hay trong một thông báo, theo AFP.

Previous post Bông sen vàng gọi tên 'Mắt biếc'
Next post Những chuyện chưa kể về Tam quốc diễn nghĩa và Thủy hử truyện: Sự thực về Tống Giang?
%d bloggers like this: