Syria nói đánh chặn ‘cuộc xâm lược từ trên không gây chết người’ của Israel

Syria nói đánh chặn ‘cuộc xâm lược từ trên không gây chết người’ của Israel  - ảnh 1

Lực lượng phòng không Syria đối phó một cuộc không kích của Israel tại thủ đô Damascus

AFP

Báo chí nhà nước Syria còn đưa tin hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn cuộc tấn công nói trên, xảy ra trên bầu trời thành phố Homs. “Một cuộc xâm lược từ trên không nhắm vào khu vực miền trung và đơn vị phòng không đã ứng phó”, Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin.

Cuộc tấn công làm 2 dân thường thiệt mạng, một dân thường và 6 binh sĩ bị thương, theo Đài truyền hình nhà nước Syria. Cuộc tấn công cũng đã gây thiệt hại về vật chất.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Israel đối với cáo buộc trên. Trước đó, Israel cho hay đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công ở Syria nhằm ngăn chặn Iran mở rộng hiện diện quân sự và ảnh hưởng ở Syria, theo Reuters.

\\n

Hôm 30.10, Lực lượng phòng không Syria đã dùng hệ thống phòng không Buk do Nga chế tạo phá hủy 2 tên lửa mà Không quân Israel phóng nhắm vào các mục tiêu ở Syria, theo hãng tin Sputnik dẫn lời Phó chỉ huy Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria Vadim Kulit. Ông Kulit cho biết thêm cuộc tấn công đó đã gây thiệt hại nhỏ cho cơ sở hạ tầng và khiến 2 binh sĩ Syria bị thương.

Previous post Cát Phượng bức xúc lên tiếng trước tin đồn đã qua đời
Next post Chuyện ít biết về 4 người vợ của Thương Tín – Kỳ 2: Mối tình 11 năm với ca sĩ Hồng Nhung
%d bloggers like this: