Tách khối u xơ to bằng 3 quả cam ra khỏi bệnh nhân nữ ở Đà Nẵng

Các y bác sĩ Đà Nẵng vừa phẫu thuật thành công lấy khối u có kích thước bằng 3 quả cam ra khỏi một nữ bệnh nhân.

Trước đó, chị N.T.T.N (36 tuổi) đã đến thăm khám tại nhiều cơ sở y tế nhưng không chữa được. Đến thăm khám tại Bệnh viện Gia Đình, cho thấy khối u của chị T.N. hiện tại kích thước rất lớn, kết cấu phức tạp, thêm nữa căn bệnh lạc nội mạc tử cung và thiếu máu nặng làm chị yếu thêm.

Sau khi được sự tư vấn của bác sĩ Bệnh viện Gia Đình chị T.N quyết định thực hiện phẫu thuật để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xuất hiện.

Bác sĩ Lê Như Ngọc – Khoa phụ sản, cho hay, tình trạng khối u của bệnh nhân lớn, đã chèn vào các cơ quan khác trong cơ thể, khiến bệnh nhân thường xuyên gặp phải hiện tượng rong kinh kèm theo đau bụng dữ dội, trường hợp này rất khó để thực hiện phẫu thuật nội soi, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật mở để loại bỏ khối u một cách triệt để nhất.

Sau thực hiện phẫu thuật, khối u xơ to bằng 3 quả cam, mỗi khối có kích thước 7cm cuối cùng cũng được tách bỏ thành công ra khỏi cơ thể chị T.N.

Chị T.N. cho biết, sau 2 ngày sau phẫu thuật, chị T.N. đã có thể tự ngồi dậy và đi đứng mà không cần người hỗ trợ. “Tôi rất cảm kích bác sĩ và bệnh viện vì căn bệnh quái ác này đã tôi khổ sở trong thời gian dài, đến nay mọi thứ đã đỡ hơn rất nhiều”- chị T.N. chia sẻ.

Bác sĩ Lê Như Ngọc cho biết thêm: U xơ tử cung mặc dù là u lành tính nhưng khiến các niêm mạc dễ bị tổn thương, gây rong kinh, băng huyết, đau bụng nhiều do các khối u xoắn lại, khi các khối u phát triển lớn, lúc này các cơ quan xung quanh tử cung cũng bị ảnh hưởng. Đối với u xơ tử cung, hiện nay có thể điều trị bằng phương pháp: Nội khoa sử dụng thuốc, phẫu thuật nội soi hay mổ mở. Điều quan trọng là căn bệnh cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nghiêm trọng.

Previous post Công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng duy trì sinh hoạt thường kỳ
Next post Chăm lo tình nguyện viên bệnh viện điều trị COVID-19 “đặc biệt”
%d bloggers like this: