Tặng 441 suất học bổng cho con đoàn viên lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Bình Thuận – Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID – 19”.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội khuyến học tỉnh triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ cho con của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19”.

Chương trình nhằm giúp các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 có thêm điều kiện đến trường và tạo động lực cho các cháu tiếp tục vượt khó học tốt trong năm học mới 2021 – 2022.

Qua khảo sát từ các cấp công đoàn, kết quả có 441 cháu học sinh khá giỏi là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (là F0, F1, trong khu phong tỏa).

Do đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng học bổng với tổng giá trị 220.500.000 đồng cho 441 cháu, mỗi suất 500.000 đồng. 

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh, không thể tập trung tặng quà cho các cháu, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã ủy quyền cho Liên đoàn lao động cấp huyện, công đoàn cấp ngành tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương để trao tặng học bổng cho các cháu được kịp thời.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, sản xuất kinh doanh buộc nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, ngưng hoạt động dẫn đến việc làm, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng.

Previous post Bắc Giang: Đảm bảo tất cả đoàn viên CĐ và người lao động đều có Tết
Next post Bước ngoặt liên minh kinh tế Mỹ – Đài Loan
%d bloggers like this: