Tặng đoàn viên công đoàn 35.000 vé tàu, xe, máy bay về quê đón Tết

TPHCM – Tổ chức công đoàn TPHCM phấn đấu trao tặng 35.000 vé tàu, xe, máy bay cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động về quê đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo kế hoạch của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không vi phạm kỷ luật, có hoàn cảnh khó khăn, có xác nhận của công đoàn cơ sở 2 năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết sẽ được xét tặng vé xe về quê đón Tết. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; đoàn viên công đoàn không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cũng sẽ được xét tặng vé xe về quê đón Tết.

LĐLĐ TPHCM cũng tổ chức chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” lần 2, hỗ trợ 100% vé tàu đưa các gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu (cả vợ, chồng, 2 con dưới 16 tuổi) có nhu cầu về quê đón Tết.

Để được xét trao vé tàu, vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn được người sử dụng lao động đánh giá hoàn thành tốt công việc 2 năm trở lên, có hoàn cảnh khó khăn (năm 2019, 2020) và 2 năm không về quê đón Tết, không vi phạm kỷ luật. Trong đó, ưu tiên công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, đoàn viên công đoàn có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được người sử dụng lao động công nhận, giá trị làm lợi từ 15 triệu đồng trở lên hoặc góp phần rút ngắn được quy trình sản xuất, rút gọn hồ sơ góp phần cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp cũng được ưu tiên xét tặng vé tàu hỏa. Riêng các trường hợp là đoàn viên công đoàn, người lao động chưa lập gia đình, đã ly hôn hoặc vợ hoặc chồng bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xem xét quyết định trao tặng vé tàu.

Để được tặng vé máy bay, đoàn viên công đoàn phải có một trong các tiêu chí: Có hoàn cảnh khó khăn, 2 năm không về quê đón Tết và có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được người sử dụng lao động công nhận với giá trị làm lợi từ 50 triệu đồng trở lên hoặc góp phần rút ngắn được quy trình sản xuất, rút gọn hồ sơ góp phần cải tiến những tồn tại ít nhất 5 năm, không bị xử lý kỷ luật, đạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, giải thưởng Nguyễn Văn Linh, Bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ  Việt Nam, đoạt giải thưởng 28.7, giải thưởng Tôn Đức Thắng giai đoạn từ năm 2020 – 2021.

Previous post Gần 25% trẻ em Cần Thơ đã được tiêm vaccine trong 2 ngày đầu
Next post Xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn
%d bloggers like this: