Tạo điều kiện tối đa để Đại học Tôn Đức Thắng phát huy tự chủ

Ông Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – đã khẳng định như trên tại lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2021) do Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến sáng 19.11.

Các nhà giáo đã viết nên truyền thống tự hào của TDTU

Đến dự lễ còn có Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN Vũ Anh Đức; các thành viên Hội đồng sáng lập TDTU và nhiều giảng viên, sinh viên của nhà trường.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, quyền Hiệu trưởng TDTU đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và cảm ơn tập thể giảng viên của TDTU qua nhiều thế hệ đã nỗ lực từ nhiều năm qua để đưa nhà trường có được vị thế như hôm nay. Đồng thời, mong muốn tập thể giảng viên, nhân viên của nhà trường tiếp tục đoàn kết, đồng lòng đưa TDTU tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang gửi lời chúc mừng tới các thành viên Hội đồng sáng lập, các nhà giáo lão thành cùng toàn thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động của TDTU và nhấn mạnh trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, TDTU đã lớn mạnh về mọi mặt, trở thành mô hình tự chủ đại học có nhiều thành công, được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Vượt qua mọi khó khăn, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, với các mô hình khác nhau, đến nay TDTU đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo đông về số lượng, mạnh về chất lượng, được đào tạo bài bản, tâm huyết với nghề, tận tụy, hết lòng vì sinh viên, luôn sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều thầy, cô có các công trình, bài viết được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín.

“Không ai khác, các nhà giáo lão thành, các thầy, cô giáo của trường hiện nay là những người trực tiếp viết nên truyền thống rất đỗi tự hào của TDTU” – Chủ tịch Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Tổng LĐLĐVN tiếp tục giúp TDTU phát triển nhanh, mạnh, vững chắc

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cũng lưu ý, TDTU vừa trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn, còn nhiều việc phải làm, nhiều tồn tại phải giải quyết. Phải nhận rõ những khuyết điểm, sai lầm của những người đã mắc phải để không bao giờ lặp lại. Phải tuân thủ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Tổng LĐLĐVN. Hiểu đúng tự chủ đại học, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo vì lợi ích chung.

Các thầy cô phải không ngừng học tập, rèn luyện, đặc biệt là sự rèn luyện về ý thức chính trị, bản lĩnh, trách nhiệm; dành thời gian thỏa đáng nghiên cứu các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kiến thức về tổ chức Công đoàn Việt Nam. 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường của tổ chức Công đoàn nên viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên của trường không thể không được trang bị những kiến thức cơ bản về tổ chức công đoàn. Mỗi thầy cô đồng thời phải là một cán bộ công đoàn không chuyên trách. TDTU đang là một trong những trường đi đầu về chất lượng đào tạo, song chúng ta không được bằng lòng, thỏa mãn, vì các trường đại học khác cũng sẽ không ngừng nỗ lực, đổi mới mạnh mẽ để vươn lên.

“Tôi mong muốn các thầy, cô tiếp tục nỗ lực, nỗ lực không ngừng nghỉ để giữ vững và nâng cao thứ bậc của TDTU, để tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn tự hào về trường và cũng để mỗi thầy cô, viên chức, NLĐ nhà trường tự hào về tổ chức công đoàn, tổ chức mà mái trường thân yêu của mình là đứa con của tổ chức đó” – Chủ tịch Nguyễn Đình Khang nhắc nhở.

Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng khẳng định Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với tổ chức và hoạt động của nhà trường trên cơ sở các quy định của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện tối đa để trường phát huy tự chủ. Sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN đối với nhà trường không có mục đích nào khác là giúp trường phát triển nhanh, mạnh, vững chắc, tuyệt đối không can thiệp đến quyền tự chủ của nhà trường. Đồng thời, Tổng LĐLĐVN và các cơ quan chức năng cũng không để xảy ra tình trạng thoát ly sự lãnh đạo hay tự chủ vô tổ chức, coi thường pháp luật, kéo bè, kết cánh, lợi ích nhóm như đã xảy ra ở nơi này, nơi khác.

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tiến sĩ Phạm Thị Thu Hà, tác giả của nhiều công trình khoa học, được bình chọn là một trong 3 nhà khoa học nữ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2019 và top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất Châu Á năm 2020.

Previous post Tâm và tầm của doanh nhân với giáo dục cho thế hệ tương lai
Next post Từ 0h ngày 20.11, Sóc Trăng không còn huyện nào \”vùng xanh\”
%d bloggers like this: