Tập trung chi chế độ hỗ trợ chống dịch cho lực lượng y tế, tuyến đầu

Đồng Nai – Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị phải thực hiện nghiêm việc chi hỗ trợ chống dịch cho lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là lực lượng y tế.

Ngày 22.11, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh – đã đề nghị phải thực hiện nghiêm việc chi hỗ trợ chống dịch cho lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là lực lượng y tế, trên tinh thần rất khẩn trương.

Những trường hợp nào đã rõ thì khẩn trương chi hỗ trợ ngay, trường hợp nào chưa rõ thì tìm cách tháo gỡ. Tập trung xử lý dứt điểm chế độ cho lực lượng y tế trong tuần này.

Ngoài ra, đề nghị lãnh đạo các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát toàn bộ hệ thống để triển khai tốt việc phát túi thuốc điều trị tại nhà cho F0, hỗ trợ an sinh cho người dân, những hộ gia đình có người mắc COVID-19. Cần tăng cường lực lượng y tế cơ sở, lực lượng thôn, tổ, ấp, khu phố để hỗ trợ người dân. 

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – đề nghị các huyện, thành phố nỗ lực để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đề nghị UBND tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân, lần lượt từ các đối tượng ưu tiên, trong vùng trọng điểm chống dịch, người cao tuổi…

Previous post Phú Quốc động thổ dự án đường ven biển Bãi Trường
Next post Đề xuất lộ trình xử lý các nhà máy ximăng, nhiệt điện quanh vịnh Cửa Lục
%d bloggers like this: