Tàu Cát Linh – Hà Đông thu tiền vé từ 21/11

Ngày 21/11, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chính thức thu phí với hành khách đi tàu sau 15 ngày vận hành miễn phí.

Ngày 21/11, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chính thức thu phí với hành khách đi tàu sau 15 ngày vận hành miễn phí, theo Vietnamnet.

Hành khách đi tàu theo hình thức vé ngày sẽ mua vé tại quầy. Vé ngày có giá 30.000 đồng. Được sử dụng đi lại không giới hạn số chuyến trong ngày.

Người mua vé lượt có thể mua trực tiếp tại máy bán vé tự động, giá mỗi lượt giao động từ 8.000 – 15.000 đồng tùy theo cự ly di chuyển. Để mua vé tại quầy bán vé tự động, khách hàng dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền, chọn ga đến. Các nút bấm trên máy dạng cảm ứng tay. Sau khi nhận tiền, máy sẽ nhả vé (thẻ nhựa) và tiền thừa.

Theo thiết kế, hệ thống máy bán vé chưa có chế độ cài đặt tích hợp mua bằng thẻ tín dụng nên hiện thời chỉ bán theo hình thức nhận tiền mặt.

Tại các quầy bán vé tự động có nhân viên nhà ga trực hỗ trợ khách hàng mua vé. Trường hợp khách không mua tại máy bán vé tự động có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé tại sảnh.

Khách mua vé tháng chỉ cần đến trả tiền, vé có tác dụng ngay lập tức để sử dụng trong 30 ngày, Khi thẻ vé tháng hết hạn, hành khách tiếp tục tới thanh toán tại quầy và đóng tiền gia hạn nếu có nhu cầu. Vé tháng có ba mức giá, 100.000 đồng với đối tượng ưu tiên; 140.000 đồng dành cho đối tượng mua vé tập thể từ 30 người trở lên; 200.000 đồng với đối tượng không ưu tiên.

Vé ưu tiên áp dụng với học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp. Khi tới quầy mua vé tháng, hành khách chỉ cần xuất trình thẻ học sinh, sinh viên… giá trị thẻ này có thời hạn là 30 ngày.

Trong 6 tháng đầu khai thác thương mại, các đoàn tàu chở khách từ 5h – 23h, tần suất 10 phút/chuyến (hiện tại hoạt động 5-22h, 15 phút/chuyến). Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống từ 25-50 giây.

Để chuẩn bị cho ngày bắt đầu bán vé, tất cả các máy bán vé đã được Hà Nội metro rà soát, kiểm tra chất lượng. Đồng thời bổ sung thêm nhân viên công ty, tình nguyện viên và nhân sự của Công đoàn ngành giao thông Hà Nội. Trong ngày 20/11, công ty sẽ tập huấn bổ sung cho các nhân sự này, theo An ninh Thủ đô.

Toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông dài 13,05km đi trên cao, với 12 nhà ga, trung bình hơn 1km có một ga. Mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

Tại 12 nhà ga của tuyến đường sắt có kết nối với các tuyến xe buýt công cộng, trong đó ga đầu tuyến Yên Nghĩa kết nối với bến xe khách Yên Nghĩa, có các tuyến xe buýt, xe khách đi ngoại thành và các tỉnh.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-cat-linh-ha-dong-thu-tien-ve-tu-21-11-a519798.html

Previous post Hà Nội ở cấp độ 2 về phòng chống dịch, có 4 quận, huyện chuyển \”vùng xanh\”
Next post Công đoàn vận động NLĐ chuyển đổi để thích ứng với tình hình mới
%d bloggers like this: