Tết Nhâm Dần 2022 ở Sài Gòn ‘cày’ hay về quê: ‘Năm nay nghỉ vậy đủ rồi!’

Tết Nhâm Dần 2022 ở Sài Gòn ‘cày’ hay về quê: ‘Năm nay nghỉ vậy đủ rồi!’ - ảnh 2

Vợ chồng anh Sáng mở lại quán hủ tiếu sau dịch được nhiều người đến ủng hộ

CAO AN BIÊN

Anh Sáng tâm sự nghỉ lâu như vậy, 2 vợ chồng thiếu nợ, kiệt quệ. Vì vậy từ ngày Sài Gòn cho hàng quán bán lại, anh chị lập tức dựng lại xe hủ tiếu đã bán gần 1 năm nay để có thu nhập. Thấy thương đôi vợ chồng trẻ vừa bán hủ tiếu gõ vừa chăm con gái 2 tháng tuổi, nhiều người Sài Gòn đã đến ủng hộ nên thu nhập của anh chị được cải thiện ít nhiều suốt thời gian qua.

Nghe chúng tôi hỏi: “Vậy năm nay anh chị có về quê không?”, anh Sáng cười rồi nói: “Vợ chồng còn kẹt quá anh à. Mà quê thì cũng dịch, ở đây cũng dịch nên thôi Tết này hai vợ chồng vẫn ở lại để cày cuốc có thêm tiền gửi cho mấy đứa nhỏ ăn học. Năm nay định nghỉ 1, 2 ngày đầu năm thôi, sau đó vẫn bán tiếp”.

Như vậy, lại thêm một năm nữa anh Sáng và vợ ăn Tết xa quê, anh nói Tết không về được thì cũng chạnh lòng nhưng bản thân cũng không còn sự lựa chọn nào khác. Chị Đỗ Thị Hằng (32 tuổi, vợ anh Sáng) hy vọng năm mới dịch Covid-19 sớm được kiểm soát để có thể thuận lợi làm ăn buôn bán, vừa trả hết nợ vừa dành dụm được một số tiền để năm sau về quê thăm gia đình, họ hàng.

Tết Nhâm Dần 2022 ở Sài Gòn ‘cày’ hay về quê: ‘Năm nay nghỉ vậy đủ rồi!’ - ảnh 3

Năm nay chị Hằng vẫn ở lại Sài Gòn ăn Tết để kiếm thêm thu nhập thay vì về quê

CAO AN BIÊN

\\n

“Mấy đứa nhỏ ở quê cứ nhắc bố mẹ suốt, nhiều khi muốn rơi nước mắt. Nhưng mình còn trẻ phải ráng làm thôi, vì tương lai của các con, năm nay nghỉ như vậy là quá đủ rồi”, chị ngậm ngùi.

“Mấy đứa nhỏ ở quê cứ nhắc bố mẹ suốt, nhiều khi muốn rơi nước mắt. Nhưng mình còn trẻ phải ráng làm thôi, vì tương lai của các con, năm nay nghỉ như vậy là quá đủ rồi”

Chị Hằng

Còn trẻ nên phải cố gắng

Trong khi đó, anh Triệu Văn Thiện (23 tuổi, quê Đắk Lắk) cho biết năm nay mình sẽ ở lại Sài Gòn để tìm việc vào dịp Tết vì hơn nửa năm qua anh ở quê vì dịch. Vốn là sinh viên vừa mới ra trường, anh Thiện tâm sự những tháng qua vì dịch bệnh phức tạp nên kẹt lại ở quê. Suốt thời gian đó, anh dành thời gian để phụ bố mẹ công việc ở nhà cũng như trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới cho bản thân. Bên cạnh đó, anh cũng lập một số dự án cộng đồng ở quê để bà con nông dân buôn bán, trao đổi online các sản phẩm nông nghiệp trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.

“Tôi hỏi thăm nhiều người bạn thấy tình hình dịch bệnh ở Sài Gòn không còn nặng nên quyết định lên trở lại và bắt đầu những dự định mới. Tết này không về đâu, ở quê cũng dịch nên chắc không có Tết”, anh bày tỏ.

Tết Nhâm Dần 2022 ở Sài Gòn ‘cày’ hay về quê: ‘Năm nay nghỉ vậy đủ rồi!’ - ảnh 4

Thiện ở quê Đắk Lắk suốt những tháng dịch

NVCC

Tết Nhâm Dần 2022 ở Sài Gòn ‘cày’ hay về quê: ‘Năm nay nghỉ vậy đủ rồi!’ - ảnh 5

Anh Thiện cho biết năm nay đã ở nhà quá đủ, Tết năm nay sẽ ở lại Sài Gòn bắt đầu những dự định mới

NVCC

Anh Thiện cho biết đây là lần đầu tiên anh có kế hoạch ăn Tết xa nhà nên có chút lo lắng. Tuy nhiên, được sự đồng ý của gia đình khiến anh tự tin hơn và mong năm nay sẽ là một cái Tết đáng nhớ.

Những ngày qua, chị Ngân Hà (22 tuổi) đang ở quê Sóc Trăng để thăm gia đình sau gần 1 năm kẹt lại TP.HCM vì dịch. Chị cho biết lần về thăm nhà kéo dài 1 tuần lần này cũng là lần về “ăn Tết” luôn vì chị xác định Tết nguyên đán này sẽ ở lại Sài Gòn làm việc.

\”Năm nay cũng là năm đầu tiên tôi quyết định ăn Tết ở Sài Gòn, cũng là để làm việc. Nhiều người bạn của tôi cũng ở lại nên chúng tôi cũng hẹn nhau một buổi tất niên nho nhỏ. Mong cái Tết này sẽ đáng nhớ và là một trải nghiệm thú vị”

Chị Ngân

“Tôi làm ở một tòa soạn báo cũng gần 2 năm rồi, năm nay cũng là năm đầu tiên tôi quyết định ăn Tết ở Sài Gòn, cũng là để làm việc. Nhiều người bạn của tôi cũng ở lại nên chúng tôi cũng hẹn nhau một buổi tất niên nho nhỏ. Mong cái Tết này sẽ đáng nhớ và là một trải nghiệm thú vị”, chị hy vọng.

Previous post Xanh, thông, gan ngỗng và xe đạp
Next post Thổn thức Đà Lạt thơ mộng những ngày cuối đông qua bộ ảnh của chàng trai 9X
%d bloggers like this: