Thái Bình: Đẩy nhanh tiêm vaccine cho công nhân để đảm bảo sản xuất

THÁI BÌNH – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trong hai ngày 23 – 24.11, Công đoàn Công ty TNHH YaZaki chi nhánh Hải phòng tại Thái Bình thuộc Khu công nghiệp TBS Sông Trà (xã Tân Bình, TP.Thái Bình) đã tổ chức tiêm vaccine mũi 2 cho đoàn viên, công nhân lao động của công ty. 

Đây là doanh nghiệp có 5.800 công nhân lao động, do vậy việc tổ chức tiêm vaccine bao phủ cho người lao động là hết sức cần thiết. 

Ông Đoàn Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH YaZaki chi nhánh Hải phòng tại Thái Bình, cho biết: \”Trước những diễn biến rất phức của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nếu không có phương án phòng, chống cụ thể. 

Do vậy, để đảm bảo sản xuất cho doanh nghiệp, ngoài việc tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống COVD-19 cho đoàn viên và người lao động thì việc tiêm vaccine cho công nhân lao động là việc làm rất cần thiết và phải được được triển khai nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người lao động\”. 

\”Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua, công ty đã tổ chức tiêm mũi 1 cho 5.000 công nhân lao động. Trong 2 ngày 23 – 24.11, công ty tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 cho 2.700 công nhân lao động. Trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục hoàn thành tiêm mũi 2 cho toàn bộ số công nhân lao động còn lại”, ông Nam cho biết thêm.

Tại mỗi buổi tiêm vaccine, công đoàn công ty còn tiến hành phát sữa và bánh ngọt nhằm hỗ trợ thêm năng lượng, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động. 

Cùng với đó, lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình cũng đã phát gần 700 mũ bảo hiểm moto xe máy do Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng cho đoàn viên.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh cấp phát hơn 3.000 cuốn tài liệu về các điều Luật xử phạt hành chính đối với người vi phạm khi tham gia giao thông để tuyên truyền cho công nhân lao động.

Previous post Đại học Duy Tân vào top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam
Next post LĐLĐ Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn
%d bloggers like this: