Thái Bình: Trẻ em 12-17 tuổi ở tâm dịch đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thái Bình – Chiều 22.11, trả lời PV Lao Động, ông Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, từ ngày 17 – 21.11, địa phương này đã tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi ở huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình.

Đây là 2 địa phương tại tỉnh Thái Bình trong 11 ngày qua ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhất, trong đó có những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện trong cộng đồng, doanh nghiệp, trường học.

Theo Sở Y tế Thái Bình, trước tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương vừa nêu bùng phát, diễn biến phức tạp, tỉnh đã ưu tiên bố trí tổ chức tiêm phòng nhằm tạo độ bao phủ miễn dịch cần thiết cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến 17 tuổi.

Cụ thể, trong 5 ngày vừa qua, cơ quan chuyên môn đã thực hiện tổng cộng 34.659 mũi tiêm cho trẻ em trong diện trên. Việc tiêm phòng diễn ra an toàn,  nghiêm túc, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng mạnh sau tiêm. 

Đối với trẻ có bệnh lý sau đây sẽ được bố trí đến tiêm trực tiếp tại các bệnh viện để bảo đảm an toàn ở mức cao nhất.

\”Cơ bản 2 địa phương gồm TP.Thái Bình và huyện Vũ Thư là nơi vừa qua bùng phát dịch đã hoàn thành việc tiêm phòng vaccine cho trẻ em. Các địa phương còn lại hiện chưa có vaccine, khi nào có vaccine chúng tôi sẽ bố trí tổ chức tiêm cho lứa tuổi từ 12-17 ở các địa phương này\” – ông Phạm Quang Hòa thông tin thêm.

Còn theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, đến ngày 17.11, toàn tỉnh có 124 học sinh mắc COVID-19, tập trung nhiều nhất tại huyện Vũ Thư với 91 em, ngoài ra còn xuất hiện ở TP.Thái Bình, huyện Kiến Xương. Đã có 6 giáo viên ở huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình mắc COVID-19. Có 3.747 học sinh và 294 giáo viên thuộc trường hợp F1 phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế.

Chiều 21.11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã có thông báo về việc kết thúc đợt nghỉ giữa học kỳ, cho học sinh các cấp trở lại trường từ hôm nay (22.11). Các trường học phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần \”an toàn thì đi học và đi học phải đảm bảo an toàn\”.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Vũ Thư, Kiến Xương và TP.Thái Bình – nơi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp – lãnh đạo các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình thực tế, đánh giá mức độ an toàn để quyết định việc cho học sinh trở lại trường tiếp tục chương trình học kỳ 2. 

Previous post Úc, Anh, Mỹ ký thỏa thuận về tàu ngầm hạt nhân
Next post Anh, Mỹ, NATO tuyên bố sẽ trục vớt F-35B trước Nga
%d bloggers like this: