Thanh Hóa: 15 giáo viên và học sinh mắc COVID-19, 1 xã phong toả tạm thời

Thanh Hóa – Sau khi ghi nhận 15 giáo viên, học sinh tại các trường học ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn mắc COVID-19, toàn bộ học sinh xã này đã phải nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 29.11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, trong ngày hôm qua (28.11), tỉnh này ghi nhận 81 ca mắc COVID-19.

Đặc biệt, điểm dịch ở huyện Triệu Sơn khá phức tạp khi ghi nhận 21 ca mắc COVID-19 ở xã Dân Lý và xã Dân Quyền. Đáng chú ý, trong số 21 ca, có 15 ca là giáo viên và học sinh ở các trường thuộc xã Dân Lý.

Theo Phòng Giáo dục huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trên, đơn vị đã cho toàn bộ học sinh của xã Dân Lý nghỉ học.

\”Trước mắt yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, tiến hành điều trị cho các F0. Sau khi bóc tách số F0 và các ca tiếp xúc gần, thì trường lớp hoặc thầy cô nào đủ điều kiện dạy học online thì sẽ triển khai” – đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Triệu Sơn cho hay.

Được biết, liên quan tới điểm dịch tại huyện Triệu Sơn, lực lượng chức năng Thanh Hóa đã tiến hành truy vết được hơn 400 F1 và gần 1.200 F2.

Hiện, toàn bộ xã Dân Lý đã được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời.

Previous post Mưa lớn kéo dài, một số vùng thấp trũng ở tỉnh Bình Định bị ngập sâu
Next post Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên hạ cánh sân bay Mỹ
%d bloggers like this: