Thanh Hóa: Kết nối, tạo việc làm cho người lao động về quê tránh dịch

Thanh Hóa – Đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp, đại diện LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa mong muốn, các cấp công đoàn khẩn trương kết nối với doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là các công nhân vừa về quê tránh dịch trong thời gian vừa qua.

Ngày 27.11, nhằm chăm lo, hỗ trợ và kết nối việc làm cho người lao động trở về từ vùng dịch, ông Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại một số địa phương, doanh nghiệp và tặng quà cho người lao động trở về địa phương tránh dịch, tại 2 huyện Hoằng Hóa và Triệu Sơn.

Tại đây, đại diện LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã thăm hỏi, trao 40 suất quà cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, với tổng giá trị là 52 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, tặng quà Công ty TNHH Dụng cụ thể thao Sunrise (ở huyện Hoằng Hóa) và Công ty TNHH Giầy Adiana Việt Nam (ở huyện Triệu Sơn).

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã xuống tận các phân xưởng để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19; nắm bắt tình hình quan hệ lao động, đời sống, việc làm của các công nhân.

\”Tôi mong muốn, công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả việc kết nối, tạo cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là số lao động vừa trở về quê từ các vùng dịch\” – ông Võ Mạnh Sơn nhấn mạnh.

Theo rà soát của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 27.4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa có trên 210.000 người trở về từ các vùng có dịch, trong đó có khoảng 42.500 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và đào tạo nghề tại quê nhà.

Previous post Trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam”
Next post Hai trường đại học đầu tiên công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022
%d bloggers like this: