Thành phố Phan Thiết siết chặt kiểm soát người dân ra vào vùng đỏ

Bình Thuận – 16h ngày 23.11, Công an TP.Phan Thiết triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát nghiêm việc người dân đi lại trong các xã, phường vùng đỏ thuộc TP.Phan Thiết.

Theo đó, có 8 tổ tuần tra kiểm soát với 50 cán bộ chiến sĩ. Thay vì tuần tra lưu động trên đường như trước đây thì được thay đổi thành việc kiểm soát tại các vị trí cố định vào ban ngày và ban đêm.

Những vị trí này là những ngã tư trong nội thành có đông người lưu thông. Đặc biệt, tại 3 cầu bắc qua sông Cà Ty giữa lòng TP.Phan Thiết có 3 tổ chốt cứng ở đây.

Tại 11 xã, phường ở cấp độ 4 (vùng đỏ) trong TP.Phan Thiết, theo quy định thì người dân ở tất cả các vùng không được ra vào vùng đỏ (trừ một số trường hợp đặc biệt). Cũng trong vùng đỏ, người dân chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết và phải đảm bảo 2 điều kiện.

Thứ nhất, có 1 trong 3 loại giấy chứng nhận (đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã khỏi bệnh COVID-19, giấy xét nghiệm âm tính còn hạn).

Thứ hai, có giấy chứng nhận/xác nhận được ra ngoài đã được cấp có thẩm quyền cấp (thẻ công chức, viên chức, lao động do cơ quan, doanh nghiệp cấp; phiếu đi chợ; giấy xác nhận của địa phương dành cho cơ sở kinh doanh được phép kinh doanh; sổ khám bệnh thể hiện lịch hẹn tái khám, giấy mời tiêm vaccine,…).

Ngoài ra, người dân ra đường từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau cũng sẽ bị xử lý nghiêm (trừ những trường hợp đặc biệt).

Còn trong 7 xã phường vùng cam còn lại của TP.Phan Thiết, các tổ sẽ kiểm tra việc người dân ra đường phải đảm bảo 1 trong 3 loại giấy chứng nhận (đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã khỏi bệnh COVID-19, giấy xét nghiệm âm tính còn hạn).

Ghi nhận trong buổi chiều đầu tiên thực hiện, lực lượng chức năng dừng xe và chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền đến người dân. Nhiều người dân cứ tưởng có giấy đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc có giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn là được ra đường ở các xã phường vùng đỏ.

Tổ kiểm soát đã giải thích rõ về những điều kiện khi lưu thông trong vùng đỏ để những người này tiếp thu, về phổ biến lại cho người thân gia đình.

Theo số liệu chiều nay (23.11), Bình Thuận có 493 ca mắc COVID-19, trong đó TP.Phan Thiết 142 ca.

Previous post Một công ty ở Đồng Nai thưởng Tết cao nhất 2 tháng lương cho người lao động
Next post Quảng Trị nỗ lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
%d bloggers like this: