Thêm 3 công nhân F0, Hải Dương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine tại KCN

Hải Dương – Ngày 22.11, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương làm việc với huyện Cẩm Giàng về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.  

Hiện nay, huyện Cẩm Giàng có 15 trường hợp F0, 360 trường hợp F1. Trong ngày 22.11, huyện ghi nhận 3 ca F0 liên quan đến Công ty IRISO (KCN Tân Trường). Đến nay, tổng số người trên địa bàn huyện được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine là khoảng 110.624 người.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng mong muốn các cấp chính quyền xem xét, giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp phòng dịch, để các doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho toàn bộ công nhân tại các khu công nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Triệu Thế Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Cẩm Giàng tiếp tục thực hiện tốt linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh vận dụng vào tình hình thực tế tại địa phương.

Các khu công nghiệp trên địa bàn huyện chuẩn bị sẵn sàng kịch bản khi dịch bệnh phát sinh và bùng phát, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch kết hợp chặt chẽ với địa phương.

Các tổ an toàn COVID-19 tại các doanh nghiệp luôn trong tình trạng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, kịp thời nắm bắt, phát hiện những trường hợp ho sốt tại phân xưởng, nhà máy để báo cáo ngay chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch.

Công nhân lao động hạn chế về quê nhất là với các địa phương có dịch, khi trở lại làm việc phải khai báo y tế ngay theo đúng quy định.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp chỉ đạo công nhân, người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Các sở, ban, ngành của tỉnh tập trung cao nhất hỗ trợ Cẩm Giàng.

Riêng đối với vấn đề tiêm vaccine, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yệu cầu, trước 17h ngày 22.11, Sở Y tế báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh chính xác số liệu đã tiêm vaccine mũi 1, mũi 2 tại các khu, cụm công nghiệp, ưu tiên cao nhất đối với huyện Cẩm Giàng.

Trong thời gian sớm nhất, cơ quan y tế tiêm cho 100% đối tượng công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, hướng tới mục tiêu tạo môi trường an toàn, ổn định trong sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội.

Đối với các doanh nghiệp, sau khi xuất hiện ca F0, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khi đã an toàn sớm đưa doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Previous post Bình Dương sẽ làm việc với Youtuber tại buổi livestream của bà Phương Hằng
Next post Cần Thơ, Hậu Giang linh hoạt phương thức điều trị F0 tại nhà
%d bloggers like this: