Thủ môn tuyển Iran nhận kỷ lục Guinness với \’cú ném bóng xa nhất lịch sử\’: 61,26m

Thủ môn Alireza Beiranvand với pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới, đi vào sách kỷ lục Guinness – Nguồn: Iran International English

Được biết, đó là trận đấu giữa đội tuyển Iran với Hàn Quốc ngày 11-10-2016 ở vòng loại World Cup 2018. Thủ môn Alireza Beiranvand đã ôm bóng rồi quăng mạnh từ vòng cấm địa của đội nhà lên gần sát vòng cấm địa của đội tuyển Hàn Quốc.

Từ vị trí thủ môn Alireza Beiranvand thực hiện cú ném đến khi bóng rơi xuống sân là 61,26m. Phải sau 5 năm tiến hành xác minh và đo lường thì Sách kỷ lục Guinness thế giới mới chính thức công nhận đây là \”cú ném bóng xa nhất trong lịch sử\” ở một trận đấu chính thức.

Thủ môn Alireza Beiranvand (29 tuổi) có chiều cao 1,94m, đã có 49 trận khoác áo đội tuyển Iran và anh từng cản phá thành công cú sút phạt đền của Cristiano Ronaldo ở trận Iran hòa Bồ Đào Nha 1-1 tại World Cup 2018.

Hiện tại Alireza Beiranvand đang chơi cho Boavista ở Giải vô địch Bồ Đào Nha với bản hợp đồng cho mượn từ Royal Antwerp (Bỉ).

Báo chí châu Á: Iran phải cảm ơn thủ môn Beiranvand Báo chí châu Á: Iran phải cảm ơn thủ môn Beiranvand

TTO – Sau trận thua 0-2 trước Iran, nhiều tờ báo châu Á cho rằng Iran hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng bởi sức mạnh tuyệt đối trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Previous post Căn phòng \’ngập\’ búp bê diện trang phục dân tộc
Next post Bầu chọn Quả bóng vàng 2021: Tạm ngưng trao thưởng 3 hạng mục
%d bloggers like this: