Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8706/VPCP-KGVX ngày 29/11/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Công văn nêu: Gần đây trên thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 và đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới.

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch.

Bộ Y tế, bộ Ngoại giao, bộ Giao thông vận tải, bộ Công an, bộ Quốc phòng và các bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này vào nước ta.

Theo Báo Chính phủ

Link gốc: baochinhphu.vn/Suc-khoe/Thu-tuong-chi-dao-chu-dong-kiem-soat-bien-chung-moi-Omicron/454590.vgp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-tuong-chi-dao-chu-dong-kiem-soat-bien-chung-moi-omicron-a520771.html

Previous post Nhận 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão, người phụ nữ cất kỹ trong tủ để kỷ niệm
Next post Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 30/11/2021: Nga đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ
%d bloggers like this: