Tiếp cận từng cơ sở, kết nạp từng đoàn viên

Ninh Thuận- Tiếp cận sớm để phát triển đoàn viên là cách các cấp công đoàn tỉnh Ninh Thuận đã và đang triển khai để về đích trong năm 2023.

Năm 2021, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận phát triển mới 1.615 đoàn viên, đạt 134,5% chỉ tiêu. Trong đó, khu vực hành chính và sự nghiệp phát triển mới 267 đoàn viên, khu vực sản xuất kinh doanh phát triển mới 1.348 đoàn viên.

Đã có 18 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước được thành lập, trong đó có 5 doanh nghiệp sử dụng từ 25 lao động trở lên, đạt 100% chỉ tiêu năm và vượt chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao. Tính đến cuối năm 2021 Ninh Thuận có 711 CĐCS, với gần 30.000 đoàn viên công đoàn.

Ông Trần Văn Đông- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Có được kết quả đó ngay từ đầu năm Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng LĐLĐ huyện thị, thành phố, ngành. Trong đó quán triệt phải nắm chắc từ cơ sở, tiếp cận kết nạp từng đoàn viên.

Với cách làm “tiếp cận sớm” công đoàn vừa hỗ trợ đơn vị, doanh nghiệp trong việc tổ chức bộ máy từ ngày đầu vừa sớm nắm bắt được chính sách, tâm tư của người lao động để có được những thỏa thuận phù hợp. Từ đó tạo đồng thuận hợp, tác phát triển tốt giữa người lao động và người sử dụng lao động. “Nhờ nắm kịp thời thông tin nên công đoàn phối hợp với các sở, ngành, địa phương vào cuộc tuyên truyền, vận động sớm nên ngay khi doanh nghiệp thành lập thì tổ chức công đoàn cơ sở cũng ra đời”- ông Đông cho hay.

Năm 2022, công tác phát triển đoàn viên được Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận đặt ra là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt tập trung để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm kỳ 2018-2023 toàn tỉnh có hơn 34.000 đoàn viên.

Theo ông Trần Văn Đông, “năm 2022, mục tiêu chúng  tôi đề ra là phát triển 3.000 đoàn viên. Con số gần gấp đôi năm 2021 vì thế bên cạnh việc giao chỉ tiêu cho các cấp công đoàn, LĐLĐ tỉnh cũng rà soát, kiểm tra lại những khu vực còn tiềm năng, mở rộng đối tượng đoàn viên. Đồng thời củng cố hoạt động các CĐCS hiện có, tăng cường nắm bắt từng cơ sở. Chỗ nào CĐCS khó cán bộ công đoàn, cấp công đoàn biết để có giải pháp động viên và hỗ trợ kịp thời, chỗ nào thuận lợi, cách làm hiệu quả thì nhân rộng”.

Đến thời điểm này LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận đã thành lập mới 6 CĐCS và hơn 100 đoàn viên. Trong tháng 3 dự kiến sẽ kết nạp thêm một số CĐCS tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận.

\”Chúng tôi đề nghị anh em không chần chừ nữa mà làm ngay. Số lao động thời vụ khá nhiều, các doanh nghiệp ở địa phương thành lập mới còn ít đây là cái vướng của Ninh Thuận. Hi vọng với chính sách mở cửa thu hút đầu tư hiện nay của tỉnh sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp đến, thêm nhiều việc làm cho người lao động thì việc phát triển CĐCS, đoàn viên sẽ thực hiện được\”- ông Đông nhấn mạnh.

Previous post Thời gian nghỉ chế độ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ với F0
Next post Thái Bình: Tìm thấy thi thể nam thanh niên trên sông sau 5 ngày mất tích
%d bloggers like this: