Tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

Ngày 25.11, Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 tiếp nhận 100.000 USD từ Tập đoàn tư vấn G.A. Consultants Nhật Bản. Tính đến nay, quỹ vaccine phòng COVID-19 đã huy động được 8.796 tỉ đồng. Chi từ quỹ 7.597 tỉ đồng.

Trong đó, chi mua vaccine 7.588,2 tỉ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỉ đồng. Có 566.139 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ vào Quỹ.

Phát biểu tại buổi lễ ông Seki Takehiko –  Giám đốc Đại diện Tập đoàn G.A. Consultants Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động thiết thực của tập đoàn nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Là công ty thành lập năm 1996 là công ty đầu tiên hoạt động đưa kĩ sư người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và là tập đoàn đầu tiên bắt đầu hoạt động giới thiệu nhân sự cho các công ty Nhật Bản và nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện nay, tập đoàn G.A. Consultants còn là tổ chức hỗ trợ đăng ký chương trình kỹ năng đặc định của chính phủ Nhật, là tổ chức hỗ trợ tìm việc làm cho nhiều người lao động Việt Nam nhiều nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, tại Việt Nam G.A. Consultants còn hoạt động về lĩnh vực Giới thiệu nhân sự trình độ cao cho các doanh nghiệp trong nước, là cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và hoạt động lĩnh vực kinh doanh cho thuê văn phòng.

Hiện nay tập đoàn đã và đang đóng góp rất lớn cho mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công việc do đại dịch COVID-19, nhưng tập đoàn vẫn luôn nỗ lực hoạt động; thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế; đồng thời tập đoàn luôn tuyên truyền đến người lao động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 của Chính phủ giao cho Bộ Tài chính quản lý, từ khi thành lập đến nay đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương và địa phương, của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Theo cân đối nguồn lực, để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với kinh phí là 25.200 tỉ đồng. Chính vì vậy, sự ủng hộ, góp sức của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân sẽ tiếp thêm nguồn lực để cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân.

Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 kỳ vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước, để góp phần giúp đất nước chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế-xã hội.

Tính đến 14h30 ngày 25.11, cả nước đã tiêm được gần 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Các địa phương, đơn vị đang nỗ lực triển khai tiêm chủng để nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 và trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Previous post Ngày 25.11, Cần Thơ đạt kỷ lục số ca COVID-19 mới
Next post Thêm 30 bệnh nhi mắc COVID-19 ở Thái Bình được xuất viện
%d bloggers like this: