Tiếp tục giữ vững, nâng cao thứ bậc Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, tạo điều kiện tối đa để trường phát huy tự chủ.

Trường đi đầu về chất lượng đào tạo

Sáng 19.11, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2021) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Anh Đức; các thành viên Hội đồng sáng lập TDTU và nhiều giảng viên, sinh viên của nhà trường.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, quyền Hiệu trưởng TDTU đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và cảm ơn tập thể giảng viên của TDTU qua nhiều thế hệ đã nỗ lực từ nhiều năm qua để đưa nhà trường có được vị thế như hôm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang gửi lời chúc mừng tới các thành viên Hội đồng sáng lập, các nhà giáo lão thành cùng toàn thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động TDTU và nhấn mạnh trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, TDTU đã lớn mạnh về mọi mặt, trở thành mô hình tự chủ đại học có nhiều thành công, được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Vượt qua mọi khó khăn, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, với các mô hình khác nhau, đến nay TDTU đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo đông về số lượng, mạnh về chất lượng, được đào tạo bài bản, tâm huyết với nghề, tận tụy, hết lòng vì sinh viên, luôn sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều thầy, cô có các công trình, bài viết được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín. “Không ai khác, các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo của trường hiện nay là những người trực tiếp viết nên truyền thống rất đỗi tự hào của TDTU”, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cũng lưu ý, TDTU vừa trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn, còn nhiều việc phải làm, nhiều tồn tại phải giải quyết. Phải nhận rõ những khuyết điểm, sai lầm của những người đã mắc phải để không bao giờ lặp lại. Phải tuân thủ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Hiểu đúng tự chủ đại học, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo vì lợi ích chung.

Các thầy cô phải không ngừng học tập, rèn luyện, đặc biệt là sự rèn luyện về ý thức chính trị, bản lĩnh, trách nhiệm; dành thời gian thỏa đáng nghiên cứu các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kiến thức về tổ chức Công đoàn Việt Nam. TDTU đang là một trong những trường đi đầu về chất lượng đào tạo, song chúng ta không được bằng lòng, thỏa mãn, vì các trường đại học khác cũng sẽ không ngừng nỗ lực, đổi mới mạnh mẽ để vươn lên.

Tạo điều kiện tối đa để trường phát huy tự chủ

“Tôi mong muốn các thầy, cô tiếp tục nỗ lực, nỗ lực không ngừng nghỉ để giữ vững và nâng cao thứ bậc của TDTU, để tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn tự hào về trường, và cũng để mỗi thầy cô, viên chức, người lao động nhà trường tự hào về tổ chức Công đoàn, tổ chức mà mái trường thân yêu của mình là đứa con của tổ chức đó”, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang nhắc nhở.

Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng khẳng định Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với tổ chức và hoạt động của nhà trường trên cơ sở các quy định của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện tối đa để trường phát huy tự chủ.

Sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với nhà trường không có mục đích nào khác là giúp trường phát triển nhanh, mạnh, vững chắc, tuyệt đối không can thiệp đến quyền tự chủ của nhà trường. Đồng thời, Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cơ quan chức năng cũng không để xảy ra tình trạng thoát ly sự lãnh đạo hay tự chủ vô tổ chức, coi thường pháp luật, kéo bè, kết cánh, lợi ích nhóm như đã xảy ra ở nơi này, nơi khác”.

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Nguyễn Đình Khang cũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tiến sĩ Phạm Thị Thu Hà, tác giả của nhiều công trình khoa học, được bình chọn là một trong 3 nhà khoa học nữ xuất sắc nhất Việt nam năm 2019 và top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất Châu Á năm 2020. TDTU cũng vinh danh nhiều giáo viên đã gắn bó với nhà trường liên tục hàng chục năm qua.

Previous post Diễn đàn để cán bộ Công đoàn cơ sở trao đổi về kiến thức pháp luật
Next post Công đoàn tổ chức thi văn nghệ online nhân Ngày nhà giáo Việt Nam
%d bloggers like this: