Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 28/11/2021: Mỹ thử nghiệm cỗ máy tấn công hành trình trên không

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 28/11/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Mỹ thử nghiệm cỗ máy tấn công hành trình trên không

Không quân Mỹ mới đây đã có thử nghiệm thành công quan trọng tên lửa hành trình phóng từ trên không thuộc Chương trình Rapid Dragon.

Những cuộc thử nghiệm mới được Không quân Mỹ thực hiện thành công hôm 3/11 nhưng đến nay thông tin mới được công bố. Vụ thử tiến hành tại bãi thử White Sands, máy bay tham gia thử nghiệm là chiếc MC-130J.

Vũ khí thuộc chương trình Rapid Dragon là một hệ thống vũ khí độc lập được xếp chồng lên nhau dạng pallet, dạng module có thể cấu hình lại để dễ dàng thả các loại bom đạn khác nhau với số lượng khác nhau.

F-35B bị rơi khi cố đuổi theo Su-30 của Nga?

Sohu đưa tin, chiếc tiêm kích F-35B cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã bị rơi khi cố gắng đánh chặn tiêm kích Su-30 của Nga.

Nỗ lực của phi công lái F-35B nhằm bắt kịp tiêm kích Su-30 của Nga đã kết thúc bằng vụ rơi máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Anh giữa bờ biển Síp và Ai Cập. 

Kết luận như vậy được các chuyên gia Trung Quốc đưa ra sau khi người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh bất ngờ thông báo về nỗ lực của Hải quân Hoàng gia Anh, nhằm can thiệp vào các hoạt động của máy bay Nga gần nhóm tác chiến tàu sân bay của nước này, được dẫn đầu bởi hàng không mẫu hạm HMS Queen. Elizabeth.

Nga sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh “không thể đánh chặn” cho Hải quân

TASS đưa tin, Hiệp hội chế tạo máy công nghiệp và quân sự của Nga (MIC NPO Mashinostroyenia) đóng tại thị trấn Reutovo thuộc Vùng Moscow đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh Tsirkon cho Hải quân nước này.

\”Quá trình sản xuất hàng loạt tên lửa Tsirkon đang được tiến hành tại NPO Mashinostroyenia, dù các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với các vụ phóng trên bề mặt của sản phẩm này vẫn sẽ tiếp tục”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, ngày 3/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo các cuộc thử nghiệm với tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon đã gần hoàn thành và chúng sẽ bắt đầu được biên chế cho Hải quân Nga từ năm sau.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-28-11-2021-my-thu-nghiem-co-may-tan-cong-hanh-trinh-tren-khong-a520607.html

Previous post Ghi nhận 15 F0 trong cộng đồng, Yên Bái triển khai hàng loạt biện pháp khẩn để phòng dịch lây lan
Next post Vụ người phụ nữ nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão: Yêu cầu kiểm điểm từ xã tới huyện
%d bloggers like this: