Tổ chức Tết Sum vầy thích ứng tình hình mới

Tết Nguyên đán 2022, các cấp công đoàn Thanh Hóa sẽ tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” tập trung ở cơ sở, doanh nghiệp, nơi có đông đoàn viên, công nhân và phù hợp với tình hình thực tế. Chuẩn bị các phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ/một phần vé xe, phương tiện để đưa đoàn viên, công nhân có nhu cầu về quê đón Tết…

Lên kịch bản “Tết cho công nhân”

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, yêu cầu các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tuân thủ các quy định phòng dịch với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Cụ thể, việc chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động cần tập trung những nội dung như tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trong đó quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, công nhân phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” tập trung ở cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở (khu công nghiệp, khu kinh tế, cấp trên trực tiếp cơ sở), tại các doanh nghiệp, ở nơi có đông công nhân lao động phù hợp với tình hình thực tế. Chuẩn bị phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ/một phần vé xe để đưa người lao động có nhu cầu về quê đón Tết và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định kể cả khi về quê và quay trở lại làm việc.

Trong tình huống có nhiều đoàn viên, công nhân không về quê đón Tết do dịch COVID-19 hoặc theo yêu cầu phòng chống dịch, LĐLĐ tỉnh sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức Chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” cấp tỉnh. Ngoài ra, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ điều kiện thực tế để tổ chức Chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” ở cấp mình phù hợp với từng đơn vị.

Công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản. Tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân trong dịp Tết…

Kết nối việc làm cho công nhân hồi hương

Trao đổi với Lao Động, ông Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa – cho biết, ngoài việc tổ chức, chăm lo Tết cho công nhân đang làm việc tại nhà máy, xí nghiệp trong tỉnh, một nội dung quan trọng khác cũng được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa quan tâm và chỉ đạo là nhanh chóng hỗ trợ, kết nối việc làm cho các trường hợp công nhân từ những vùng dịch hồi hương về quê trong thời gian vừa qua. 

Theo rà soát của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 27.4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa có trên 210.000 người trở về từ các vùng có dịch, trong đó có khoảng 42.500 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và đào tạo nghề tại quê nhà.

“Hầu hết công nhân hồi hương về quê tránh dịch đều đang phải trải qua những khó khăn nhất định. Do đó, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh khẩn trương, nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ, kết nối việc làm cho các công nhân có mong muốn ở lại quê hương để làm việc. Thậm chí, hỗ trợ tối đa cho các công nhân muốn quay trở lại nơi làm việc ở các tỉnh trước đây. Mục tiêu cao nhất của các cấp Công đoàn Thanh Hóa là làm sao chăm lo một cái Tết cho công nhân ấm cúng, an toàn và thích ứng trong tình hình mới” – ông Sơn cho hay.

Trong năm 2021, các cấp Công đoàn Thanh Hóa đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ thăm và tặng hơn 170.000 suất quà cho công nhân lao động, với tổng số tiền hơn 122 tỉ đồng. Xét hỗ trợ, sửa chữa và xây mới 118 nhà Mái ấm Công đoàn cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 4,4 tỉ đồng.

Ngoài ra, ký thỏa thuận hợp tác mới với 37 đối tác, nâng tổng số ký thỏa thuận hợp tác lên 95 đối tác. Qua đó, giúp gần 260.000 đoàn viên, người lao động được thụ hưởng từ Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, với tổng số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Previous post Cập nhật diễn biến thời tiết nguy hiểm do rãnh áp thấp
Next post Thủ tục khởi kiện tranh chấp chia di sản thừa kế nhà đất
%d bloggers like this: