Tối 17-11, Hà Nội ghi nhận 1 ca F0 có xem trận bóng đá Việt – Nhật ở Mỹ Đình

Tối 17-11, Hà Nội ghi nhận 1 ca F0 có xem trận bóng đá Việt - Nhật ở Mỹ Đình - Ảnh 1.

Các CĐV làm thủ tục trước khi vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam – Nhật Bản – Ảnh: N.KHÁNH

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Y tế thị xã Sơn Tây, trường hợp này là nam thanh niên 30 tuổi, trú tại thôn Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Nam thanh niên này được phát hiện dương tính ngày 17-11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Trước khi vào sân vận động, người này có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tối 17-11, Sở Y tế Hà Nội thông báo, trên địa bàn có thêm 258 ca COVID-19 mới, trong đó có 82 ca cộng đồng. 258 ca dương tính mới này được ghi nhận tại 25/30 quận, huyện.

Liên quan đến các ca F0 ghi nhận ngoài cộng đồng, các địa phương có ca F0 đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các quận, huyện mà F0 đi qua để khẩn trương truy vết, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Như vậy, qua các đợt dịch, các ca F0 ở Hà Nội dường như đã có mặt ở khắp nơi, từ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ, trung tâm thương mại, phòng khám, bệnh viện, khu công nghiệp, trụ sở UBND phường, sân vận động, trên xe buýt… là những nơi tập trung đông người, nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

Dự báo của ngành chức năng, các ca F0 sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, do đó đòi hỏi các cơ quan, công sở, trung tâm thương mại, trường học… cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh; người dân cần tuân thủ 5K, thực hiện khai báo y tế, nhất là khi đến những nơi công cộng tập trung đông người.

Tin sáng 18-11: Từ vùng Tin sáng 18-11: Từ vùng \’vàng, cam, đỏ\’ đến Hà Nội phải cách ly, theo dõi sức khoẻ, xét nghiệm 2 lần

TTO – Khi Hà Nội quyết định cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế người từ vùng vàng, cam, đỏ, kể cả đã tiêm đủ mũi vắc xin và khỏi COVID-19, thì Bộ Y tế có văn bản gửi các tỉnh thành, đề nghị cho ý kiến về điều chỉnh số ngày cách ly với F1 đã tiêm đủ.

Previous post Chàng trai đứng hình nhìn thịt bị gió thổi bay
Next post Thu hoạch \’khủng\’ nhờ bẫy cá độc lạ
%d bloggers like this: