\’Tôi mua giường về, nằm khoảng 30 phút sau thì cụ mất\’

Tôi mua giường về, nằm khoảng 30 phút sau thì cụ mất - Ảnh 1.

Anh Luân mua giường giúp ông cụ có giây phút cuối đời dễ chịu – Ảnh cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Thái Luân (sinh năm 1993, sống tại TP Thủ Đức, TP.HCM) xác nhận, anh chính là tác giả của đoạn video trên. Sự việc xảy ra vào sáng 11-11.

Trước đó, anh đăng tấm bảng nhận chở người khó khăn, người bệnh về quê 0 đồng. Khi thấy thông tin này, tối 10-11, một gia đình đã nhờ anh tìm kiếm một cụ ông đã bỏ nhà 3 năm để đưa về quê.

\”Khi tôi tìm thấy cụ tại quận Tân Phú (TP.HCM), cụ đã yếu lắm rồi, không thể đưa về quê được. Lúc tôi gọi video cho người nhà, cụ vẫn còn tỉnh táo. Sau đó, người nhà chuyển tiền nhờ tôi mua cháo, giường và dù cho cụ. Tôi đút cháo, sữa và một chút nước yến cho cụ ăn. Buồn nhất là khi tôi mua giường về, nằm khoảng 30 phút sau thì cụ mất. Tôi chưa kịp mua dù đến cụ\”, anh nói.

Sau đó, người nhà tại Hà Tĩnh đã vào lo hậu sự cho cụ.

Anh Luân có duyên với nghề chở người về quê giá 0 đồng từ tháng 10 năm nay. Trước đó, xe công nghệ chưa được hoạt động. Chi phí về quê của người dân rất cao. Anh quyết định sẽ lấy 100.000 – 200.000 đồng, hoặc chở miễn phí luôn cho người nghèo, người bệnh. Gia đình của ông cụ nói trên đọc được thông tin trên mạng xã hội, chủ động liên lạc nhờ anh giúp đỡ.

\”Cách đây hai năm, tôi đăng ký hiến tạng, vì trước đó từng có ý định giúp một người chị nhưng nội tạng không phù hợp. Tôi nghĩ, nếu mình gặp bất trắc thì cơ thể vẫn có thể giúp được người đang cần.

Những việc làm của tôi, vợ ở quê đang bị bệnh không đồng tình. Tôi vẫn cố gắng giúp được gì thì giúp để giúp vợ khỏe mạnh, đứa bé sắp chào đời được khỏe, lành lặn\”, anh nói.

Biết hoàn cảnh của anh, chủ trọ thương tình nên chỉ lấy anh 1 triệu đồng tiền nhà.

Tôi mua giường về, nằm khoảng 30 phút sau thì cụ mất - Ảnh 2.

Người tài xế còn chở gia đình ông cụ đi lo hậu sự cho ông

Việc làm tốt bụng của anh Luân nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội. Ai cũng khen người tài xế có tấm lòng nhân hậu.

Chị Huỳnh Thảo (con gái cụ Huỳnh Cúc, sinh sống tại Hà Tĩnh) kể, cụ ông đã bỏ đi cách đây 3 năm do thấy ở quê buồn, ở TP.HCM vui. Những đợt dịch vừa qua, chị liên tục nhờ mọi người tìm, khuyên cụ về nhưng cụ nhất định ở lại. Sau khi cụ mất, gia đình cụ đã vào để lo hỏa táng, đưa cụ về quê.

\”Nhờ anh xe ôm công nghệ mà cha tôi có giây phút cuối đời ấm áp. Gia đình tôi rất biết ơn. Anh Luân thật sự rất tốt. Gia đình tôi cũng chuyển khoản tiền giường và tiền xe cộ gửi anh\”, chị bày tỏ.

2 thanh niên cứu người trong lũ được trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ 2 thanh niên cứu người trong lũ được trao huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

TTO – Thấy một người phụ nữ bị kẹt cả người lẫn xe giữa dòng lũ xiết, 2 thanh niên đã không ngần ngại lao xuống cứu.

Previous post \’Dù xảy ra bất kỳ điều gì, mình sẽ cố tiếp tục đi học\’
Next post Benzema lãnh án 1 năm tù treo vì dính líu vụ án tống tiền
%d bloggers like this: