Tổng thống Biden cân nhắc tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh

Tổng thống Biden cân nhắc tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh - ảnh 1

Tổng thống Biden

afp

Đó là “điều chúng tôi đang cân nhắc”, Tổng thống Biden trả lời trước báo giới trong cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Nhà Trắng hôm 18.11. Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh sẽ diễn ra vào tháng 2.2022.

Trước đó, ông Biden ngày 15.11 đã đối thoại với ông Tập Cận Bình. Tại cuộc gặp trực tuyến, hai nhà lãnh đạo nhất trí duy trì ổn định và ngăn chặn các nguy cơ xung đột ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, chủ nhân Nhà Trắng đối mặt áp lực phải có hành động để bày tỏ quan điểm của Mỹ về những vấn đề như Tân Cương.

\\n

Đến hôm 16.11, báo The Washington Post đưa tin chính quyền Tổng thống Biden sẽ nhanh chóng công bố tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh. Điều đó có nghĩa là các vận động viên Mỹ vẫn tham gia tranh tài, nhưng các đại diện của chính phủ sẽ không có mặt.

Trong cuộc họp báo sau khi ông Biden đề cập khả năng tẩy chay sự kiện thể thao do Trung Quốc tổ chức, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay bà chưa được cập nhật về quyết định của chính quyền Tổng thống Biden.

Previous post Tom Holland suy nghĩ rời khỏi vai Người Nhện
Next post NSND Kim Cương thương lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19
%d bloggers like this: