Tổng thống Biden chuẩn bị tạm giao lại quyền cho bà Harris

Tổng thống Biden chuẩn bị tạm giao lại quyền cho bà Harris - ảnh 1

Tổng thống Biden và Phó tổng thống Harris trong khuôn viên Nhà Trắng ngày 15.11

Reuters

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Kamala Harris trong ngày 19.11 trong lúc ông được tiêm thuốc mê để nội soi đại tràng, theo AP.

Thủ thuật này được thực hiện theo cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm của tổng thống Mỹ. Cuộc kiểm tra sức khỏe được thực hiện tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland.

Ông Biden đã đến trung tâm Walter Reed vào sớm ngày 19.11. Đây là lần đầu tiên ông trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ trên cương vị tổng thống.

Bà Harris sẽ làm việc tại văn phòng của bà tại Cánh Tây của Nhà Trắng trong thời gian này. Như vậy, bà Harris (57 tuổi) sẽ đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được trao tạm quyền dù trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

\\n

\”Giống như trường hợp của Tổng thống George W. Bush thực hiện thủ thuật tương tự vào năm 2002 và 2007, và tuân theo quy trình được đặt ra trong hiến pháp, Tổng thống Biden sẽ chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống trong một thời gian ngắn khi ông ấy đang được gây mê\”, bà Psaki thông báo.

Tổng thống Biden (79 tuổi) được kiểm tra sức khỏe toàn diện vào tháng 12.2019 và các bác sĩ khi đó báo cáo ông khỏe mạnh, đủ sức khỏe để điều hành thành công bổn phận của tổng thống. Ông là người lớn tuổi nhất nhậm chức tổng thống Mỹ.

Previous post Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích khi đi bộ 10.000 bước mỗi ngày
Next post Mọi người thắc mắc có phải Covid-19 xuất hiện là không còn bệnh cảm cúm?
%d bloggers like this: