Tổng thống Biden mong ngày ‘tái đấu’ ông Trump năm 2024

Tổng thống Biden mong ngày ‘tái đấu’ ông Trump năm 2024 - ảnh 1

Tổng thống Biden và người tiền nhiệm Trump

afp/getty

Trả lời phỏng vấn Đài ABC News, Tổng thống Biden bày tỏ ý định tham gia đường đua vào Nhà Trắng năm 2024. “Nếu tôi vẫn tiếp tục khỏe mạnh như hiện tại, tôi sẽ tranh cử một lần nữa”, ông cho biết.

Trước câu hỏi liệu ông có mong chờ gặp lại ông Trump tại cuộc bầu cử tổng thống trong 3 năm nữa hay không, đương kim chủ nhân Nhà Trắng trả lời: “Tại sao không nhỉ? Ông ấy là ứng viên, và điều đó càng tăng khả năng tôi tái tranh cử”.

Vào thời điểm nước Mỹ đi bầu tổng thống năm 2024, ông Biden đã 81 tuổi. Hiện ông là tổng thống cao tuổi nhất của Mỹ. Kết quả kiểm tra sức khỏe định kỳ gần đây cho thấy ông hoàn toàn khỏe mạnh để thực hiện các nhiệm vụ của một tổng thống Mỹ, theo bác sĩ Nhà Trắng Kevin O\’Connor.

Tuần trước, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận Tổng thống Joe Biden có ý định duy trì liên danh với Phó tổng thống Kamala Harris khi tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

\\n

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 16.12, phóng viên Đài ABC News, bà Mary K. Bruce hỏi bà Jean-Pierre về thông tin gần đây được tờ The Wall Street Journal đăng tải liên quan đến ý định tái tranh cử của ông Biden.

Trước câu hỏi liệu ông Biden vẫn giữ ý định liên danh với bà Harris hay không, bà Jean-Pierre cho hay sẽ không có chuyện thay đổi gì ở đây.

Ông Biden thường xuyên lên tiếng chỉ trích cựu đối thủ Trump sau khi cuộc bầu cử năm 2020 chấm dứt. Tuy nhiên, gần đây cả hai bất ngờ khen tặng lẫn nhau.

Ngày 21.12, Tổng thống Biden nói rằng chính quyền tiền nhiệm đã có công đầu tư và phát triển vắc xin phòng Covid-19, đồng thời khen ngợi ông Trump vì đã tiêm mũi 3.

Đáp lại trên Đài Fox News, ông Trump cho hay: “Tôi ngạc nhiên khi nghe ông ấy nói thế”. Theo cựu tổng thống Mỹ, ông hy vọng những lời nhận xét trên sẽ giúp hàn gắn tình trạng chia rẽ chính trị tại Mỹ.

Previous post 3 nghiên cứu cho thấy Omicron dường như gây bệnh nhẹ hơn
Next post Phim 'John Wick: Chapter 4' dời chiếu đến năm 2023
%d bloggers like this: