Tổng thống Putin đã tiêm mũi tăng cường vaccine Sputnik Light

Hãng thông tấn Nga TASS cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 bằng vaccine Sputnik Light.

Theo TASS, ngày 21/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 bằng vaccine Sputnik Light do Nga sản xuất. 

Cụ thể, ông chủ Điện Kremlin thông tin: \”Hôm nay, tôi đã được tiêm thêm một liều vaccine ngừa COVID-19 nữa – vaccine Sputnik Light. Đây được gọi là mũi tiêm nhắc lại\”.

Trong cùng ngày, tổng thống đã gặp phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya, Denis Logunov. Ông Putin cho biết ông cảm thấy hoàn toàn khoẻ mạnh sau khi tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

Ông chia sẻ: \”Tôi đã được tiêm mũi tiêm nhắc lại cách đây 2 giờ đồng hồ. Tôi không cảm thấy bất kỳ vấn đề gì cả. Tôi đang ở tình trạng hoàn toàn bình thường. Mọi thứ đều ổn\”.

Trước đó, vào 2 ngày 23/3 và 14/4, Tổng thống Putin đã được tiêm lần lượt 2 mũi vaccine ngừa COVID-19. Khi ấy, ông đã tiêm vaccine Sputnik V do Viện Gamaleya phát triển. 

Được biết, vaccine Sputnik Light là loại vaccine một liều, cũng do Viện Gamaleya sản xuất. Vaccine ngày cho hiệu quả phòng lây nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 lên tới 70% trong vòng 3 tháng sau khi tiêm. Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy đối với những người dưới 60 tuổi, hiệu quả bảo vệ của vaccine là hơn 75%. Bênh cạnh đó, Nga khẳng định hiệu quả ngăn chặn nguy cơ bệnh nặng và nhập viện của Sputnik Light \”thậm chí còn cao hơn\”.

Trong buổi công bố kết quả thử nghiệm vaccine Sputnik Light trước đây, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) khẳng định khi Sputnik Light được sử dụng làm mũi tiêm tăng cường cho các loại vaccine khác, hiệu quả phòng dịch sẽ tương đương với vaccine Sputnik V tiêm, giảm 83% nguy cơ lây nhiễm và hơn 94% nguy cơ nhập viện.

Minh Hạnh (Theo TASS)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-putin-da-tiem-mui-tang-cuong-vaccine-sputnik-light-a519951.html

Previous post Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 22/11/2021: S-300 Nga tại miền trung Syria là hàng giả
Next post Xe lao vào đoàn diễu hành ở Mỹ khiến nhiều người bị thương
%d bloggers like this: