TP.HCM: Một bệnh viện mua 32 tỉ đồng sinh phẩm của Công ty Việt Á

Liên quan đến việc mua sắm sinh phẩm, trang thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 (sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR) của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), sau 2 ngày yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát, báo việc mua sắm, ngày 23.12, Sở Y tế TP.HCM cho biết chỉ có 2 cơ sở khám, chữa bệnh đã thực hiện việc mua sắm sinh phẩm Công ty Việt Á.

TP.HCM: Một bệnh viện mua 32 tỉ đồng sinh phẩm của Công ty Việt Á - ảnh 1

Xét nghiệm RT-PCR tại HCDC

DUY TÍNH

Cụ thể, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch mua 1.250 test. Tổng giá trị giá trên 636 triệu đồng, tương đương 509.250 đồng/test. Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi; phương thức lựa chọn nhà thầu là một giai đoạn một túi hồ sơ.

Tiếp đến là Bệnh viện TP.Thủ Đức mua sắm với số lượng 65.870 test. Tổng giá trị là hơn 32 tỉ đồng, tương đương 486.154 đồng/test. Hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu.

\\n

Dịch Covid-19 tại TP.HCM diễn ra từ 22.1.2020 và đến ngày 26.4.2021, TP.HCM đã xét nghiệm RT-PCR hơn 500.000 mẫu. Trong đợt dịch thứ 4, vào tháng cao điểm, từ 23.8 đến 28.9, TP.HCM triển khai 7 đợt xét nghiệm tầm soát cho người dân vùng nguy cơ cao, tổng có cộng hơn 15,1 triệu test nhanh ở vùng cam, đỏ và 265.000 RT-PCR cho vùng xanh, vàng.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định không mua sinh phẩm của Công ty Việt Á để làm RT-PCR.

Trong diễn biến có liên quan ngày 22.12, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á. Thủ tướng biểu dương Bộ Công an đã tích cực chủ động vào cuộc cùng các địa phương và các ngành liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tiến hành điều tra xác minh hành vi vi phạm của Công ty Việt Á và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp các cơ quan, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án liên quan đến Công ty Việt Á, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

Previous post Phim 'John Wick: Chapter 4' dời chiếu đến năm 2023
Next post Sau khi nhiễm Omicron, mất bao lâu mới xuất hiện triệu chứng đầu tiên?
%d bloggers like this: