TP.HCM tiếp sức công nhân ngày trở lại

TP.HCM tiếp sức công nhân ngày trở lại - Ảnh 1.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho những bạn có nhu cầu chuyển đổi, tìm kiếm cơ hội việc làm mới – Ảnh: Q.L.

Chọn Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức), ngày hội để tổ chức Đoàn nối dài vòng tay cùng các đơn vị \”tiếp sức\” công nhân từ nhiều nơi quay trở lại TP.HCM làm việc sau những ngày giãn cách kéo dài của đợt dịch COVID-19 thứ tư.

Trước khi vào ngày hội, nhiều bạn trẻ đã được làm xét nghiệm nhanh và cấp giấy chứng nhận xét nghiệm miễn phí để các bạn có đủ điều kiện đi làm. Với những trường hợp cho kết quả dương tính, ban tổ chức cho biết đã hướng dẫn để các bạn liên hệ ngay với y tế phường nơi cư trú để được hỗ trợ các bước tiếp theo.

1.000 túi an sinh trong chương trình \”Một triệu túi an sinh\” của Trung ương Đoàn đã được trao đến các bạn. Nhận túi an sinh có gạo, đường, bột ngọt, nước tương, cá hộp…, chị Nguyễn Thị Viên – công nhân may tại Khu chế xuất Linh Trung 1 – nói thấy vui vì được chia sẻ với vất vả của đời công nhân, chỉ hy vọng tình hình dịch bệnh bình thường lại để yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Cùng với tặng quà, công nhân cũng được mua hàng bình ổn giá với khá nhiều loại hàng hóa, thực phẩm thiết yếu hằng ngày và đều có giảm giá, tặng quà. Ngoài ra các bạn được hớt tóc, thay nhớt xe miễn phí khi đến ngày hội, tư vấn sức khỏe mùa dịch, tư vấn pháp luật liên quan đến lao động.

Các bạn được giới thiệu, làm quen với ứng dụng iHR về tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên. Ngày hội còn kết nối giữa các bạn có nhu cầu tìm việc với một số đơn vị, chia sẻ thông tin tuyển dụng. Tại đây, 40 bạn đã được kết nối với nhà tuyển dụng thông qua gói combo \”3 trong 1\”: hỗ trợ nhà trọ 0 đồng – xét nghiệm nhanh – có ngay việc làm.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nói Đoàn hiểu và mong được chia sẻ với những khó khăn của công nhân trong hoàn cảnh dịch bệnh hai năm qua. Vì ngoài nỗi đau mất người thân, nỗi lo mất việc làm vẫn luôn thường trực, đe dọa đến cuộc sống.

\”Chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình để đồng hành cùng các bạn mà ngày hội này là nỗ lực để tiếp sức, mong các bạn thêm cơ hội làm việc, tăng thu nhập, cũng là đóng góp vào việc phục hồi nền kinh tế\” – anh Triết nói.

TP.HCM tiếp sức công nhân ngày trở lại - Ảnh 2.

Các túi an sinh được trao tận tay các bạn công nhân đến với ngày hội – Ảnh: Q.L.

TP.HCM tiếp sức công nhân ngày trở lại - Ảnh 3.

Chọn mua những mặt hàng thực phẩm thiết yếu tại gian hàng bình ổn giá – Ảnh: Q.L.

TP.HCM tiếp sức công nhân ngày trở lại - Ảnh 4.

… Và được hớt tóc miễn phí – Ảnh: Q.L.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quan tâm đến đời sống công nhân bên cạnh đảm bảo an toàn phòng dịch Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quan tâm đến đời sống công nhân bên cạnh đảm bảo an toàn phòng dịch

TTO – Chiều 9-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn công tác TP thăm và làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam về phương án khôi phục sản xuất và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Previous post Khởi nghiệp – câu chuyện của người đã bỏ cuộc
Next post Quán quân Olympia 21: Từ chối trường chuyên, chọn \’trường làng\’
%d bloggers like this: