TP.Phan Thiết tăng cường chống dịch khi toàn xã, phường vùng đỏ, vùng cam

Bình Thuận – Ngày 22.11, Công an TP. Phan Thiết đã tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát về việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và các xã phường tại TP.Phan Thiết cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp hành chính với vùng đỏ, vùng cam.

Công an TP.Phan Thiết phối hợp với lực lượng Quân Sự chia thành 5 tổ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Đồng thời, 18 xã, phường trên địa bàn TP.Phan Thiết cũng tổ chức các tổ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch của người dân. Các tổ tuần tra còn kiểm tra việc chấp hành các quy định đối với các quán ăn, quán nước ở vùng đỏ, vùng cam.

TP.Phan Thiết vẫn đang ở cấp độ 4 là vùng đỏ của tỉnh Bình Thuận. Theo bảng đánh giá cấp độ dịch tỉnh Bình Thuận mới nhất, có 11 xã, phường trên địa bàn TP.Phan Thiết ở cấp độ 4 (vùng đỏ), 7 xã phường còn lại là cấp độ 3 (vùng cam), không còn địa phương vùng xanh, vùng vàng.

Việc áp dụng các biện pháp hành chính tại các địa phương cấp độ 4, cấp độ 3 bắt đầu từ 0h ngày 22.11. Theo đó, không cho người ra vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt. Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi có việc thật cần thiết và phải đảm bảo 2 điều kiện là: có 1 trong 3 loại giấy chứng nhận (đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã khỏi bệnh COVID-19, giấy xét nghiệm âm tính còn hạn) và có giấy xác nhận được ra ngoài của cơ quan chức năng. Người dân không được ra khỏi nhà từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định.

Ngoài ra, còn TP.Phan Thiết còn chú trọng tổ chức lại hoạt động các chốt kiểm soát của thành phố, chốt liên phường xã, chốt cụm dân cư một cách khoa học, nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm soát một cách nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng người dân ra đường không thực sự cần thiết.

Đến thời điểm này, TP.Phan Thiết vẫn là địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất tỉnh là 5.529 ca.

Previous post Anh, Mỹ, NATO tuyên bố sẽ trục vớt F-35B trước Nga
Next post Taliban cấm phát sóng phim dài tập có diễn viên nữ
%d bloggers like this: