TPHCM còn 124 trường học được trưng dụng để phòng chống dịch

TPHCM cơ bản hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh 12-17 tuổi, công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại cũng đang được gấp rút chuẩn bị. Trong đó, vẫn còn 124 trường học được trưng dụng để phòng chống dịch.  

Chiều 29.11, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị – Tư tưởng, Sở GDĐT TPHCM cho biết, để chuẩn bị tổ chức dạy học trực tiếp tại các nhà trường, Sở GDĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị các biện pháp để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi các em trở lại trường học.

Trong đó, về điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là cơ sở giáo dục được trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch. Các cơ sở đã có kế hoạch sửa chữa, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Các cơ sở giáo dục cũng đã xây dựng phương án cụ thể và diễn tập xử lý nếu xuất hiện F0, F1. Mỗi trường phải dự thảo kịch bản và phân công cán bộ phụ trách phòng chống dịch hằng ngày, từ khi đón học sinh đầu giờ đến cuối giờ. Nhiệm vụ và công việc của từng thành viên phải có dự trù từ trước.

Tiêm vaccine cũng là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Thống kê cho thấy, theo khảo sát ban đầu, 93% phụ huynh đồng thuận tiêm, nhưng khi tổ chức tiêm mũi 1 thì tỉ lệ đồng thuận lên tới 98%. Đến 29.11, các quận, huyện, thành phố đã cơ bản hoàn thành tiêm mũi 2 cho học sinh và tiêm mũi 1 bổ sung cho một số trường hợp chưa tiêm.

“Trước khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục sẽ triển khai tập huấn và các biện pháp phòng chống dịch cho cả thầy cô và học sinh, phụ huynh để tất cả cùng chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch”, ông Trọng cho hay.

Tính đến 26.11, TPHCM còn 124 cơ sở giáo dục vẫn đang được trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong đó, 3 cơ sở là bệnh viện dã chiến; 57 nơi làm khu cách ly tập trung; 15 khu lưu trú và 43 cơ sở được sử dụng làm điểm tiêm và trạm y tế lưu động…

Trong phiên họp giao ban về phòng chống dịch COVID-19 của Sở GDĐT vào cuối tuần trước, rất nhiều quận huyện cũng đã báo cáo sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất trả lại cho các nhà trường để tiến hành sửa chữa và chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Kinh phí sửa chữa khi cơ sở giáo dục được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch sẽ do UBND các quận huyện đứng ra tổ chức và chi trả.

Trước đó, tại chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 26.11, đại diện Sở GDĐT và Sở Y tế TPHCM cũng chia sẻ về công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, 2 ngành cũng đang tính toán các phương án đảm bảo an toàn cho đối tượng học sinh chưa đủ tuổi tiêm vaccine. 

Previous post Chuyên gia y tế Nhà Trắng nói Covid-19 sẽ không bị xóa sổ
Next post Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Nga
%d bloggers like this: