Trao giải cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên”

Ngày 19.11, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Lễ trao giải cuộc thi video clip về phòng chống dịch COVID-19 “Thời khắc khó quên”. 

Lễ trao giải được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Phát biểu tại buổi trao giải, bà Phạm Thị Thanh Thuỷ – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam – cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền đến toàn xã hội, người dân những mô hình hay, giải pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả; tinh thần đoàn kết, nhường cơm, sẻ áo, yêu thương đùm bọc, góp công, góp sức đẩy lùi dịch bệnh của nhân dân và cán bộ công đoàn cũng như phản ánh những khó khăn, vất vả, hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến giành giật sự sống cho người dân, nhất là các y bác sĩ. 

Cùng với đó, cuộc thi còn giúp người dân được biết, hiểu và chia sẻ đồng cảm hơn với những khó khăn vất vả của lực lượng tuyến đầu, từ đó nâng cao ý thức phòng chống dịch. Các tác phẩm tham gia và đạt giải sẽ là nguồn dữ liệu quan trọng, lưu giữ những hình ảnh chân thực nhất về những năm tháng khó quên, đánh dấu một giai đoạn lịch sử trong công cuộc phòng chống dịch của nhân dân Việt Nam, là nguồn dữ liệu quý cho tổ chức công đoàn… 

Bà Vũ Thị Giáng Hương – Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – đánh giá, Công đoàn Y tế Việt Nam không chỉ chăm lo về vật chất mà còn chăm lo về tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong ngành. Việc tổ chức cuộc thi là một sáng tạo, nỗ lực của  tập thể Công đoàn Y tế Việt Nam.

Theo bà Vũ Thị Giáng Hương, những tác phẩm tham gia dự thi đã khắc họa hình ảnh cán bộ y tế ngày đêm hy sinh vì sức khỏe của người dân, để lại tình cảm sâu sắc cho người xem. 

Ban Tổ chức đã trao giải tới 16 cá nhân đạt giải dự thi chung ca ngợi các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích). Giải Nhất thuộc về thí sinh Phạm Trung Bắc (Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). 

Ban Tổ chức cũng đã trao 34 giải cho 5 tập thể và 29 cá nhân đạt giải trong chuyên đề “Chiến sĩ áo trắng”. Thí sinh đạt giải Nhất là Đinh Thị Huyền Trang (Bệnh viện Từ Dũ). 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tác giả đạt giải nhất tại 2 giải trên. 

Previous post Đồng Tháp: Tri ân thầy cô về hưu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
Next post So sánh mức hưởng Bảo hiểm xã hội 1 lần và lương hưu
%d bloggers like this: