Trung ương Đoàn tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Trung ương Đoàn tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy, bí thư thường trực Trung ương Đoàn, trao kỷ niệm chương \”Vì thế hệ trẻ\” cho các cán bộ đang công tác tại Bộ Giáo dục và đào tạo – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chia sẻ tại chương trình, anh Bùi Quang Huy – bí thư thường trực Trung ương Đoàn – gửi lời tri ân đến các thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn trao kỷ niệm chương cao quý nhất của Trung ương Đoàn, kỷ niệm chương \”Vì thế hệ trẻ\” dành cho 8 cán bộ đang công tác tại Bộ Giáo dục và đào tạo.

\”Trung ương Đoàn và ngành giáo dục có chung đối tượng đó là học sinh, sinh viên. Hai đơn vị có mối liên kết khăng khít, có nhiều chương trình phối hợp có sức lan tỏa lớn và đạt hiệu quả cao. Tôi rất trân trọng sự cống hiến của các nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người\”, anh Huy chia sẻ.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Ngô Thị Minh, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, đánh giá cao những đóng góp của Trung ương Đoàn trong sự nghiệp giáo dục chung. Chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và đào tạo và Trung ương Đoàn đã được hai bên cụ thể hóa triển khai, mang lại sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

\”Trong đó, chúng ta cùng đồng hành 20 năm qua trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Năm nay, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng chúng ta cũng đã làm rất tốt chương trình. Đặc biệt, với nhiệm vụ đổi mới dạy và học, Bộ Giáo dục và đào tạo và Trung ương Đoàn thực hiện nhiều chương trình thúc đẩy áp dụng khoa học công nghệ vào việc giảng dạy, mang lại hiệu quả cao. Tôi rất trân trọng sự đóng góp, đồng hành của Trung ương Đoàn trong suốt thời gian qua\”, bà Minh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và đào tạo cùng với Trung ương Đoàn thảo luận chương trình phối hợp công tác giữa ngành giáo dục và Đoàn thanh niên giai đoạn 2020 – 2025.

Chương trình phối hợp công tác nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành giáo dục và hệ thống Đoàn các cấp trong công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Cụ thể, chương trình phối hợp công tác bao gồm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm. Bên cạnh đó chú trọng nề nếp, kỷ cương, đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Đẩy mạnh các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy tinh thần trong học sinh, sinh viên. Triển khai các hoạt động hỗ trợ và phát triển kỹ năng, tổ chức hoạt động tình nguyện cho học sinh, sinh viên.

Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin và hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên; tập hợp du học sinh, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm, tặng quà chốt trực COVID-19 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm, tặng quà chốt trực COVID-19

TTO – Đến thăm các chốt trực, anh Nguyễn Anh Tuấn động viên tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của các tình nguyện viên, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Previous post Chết ngạt trong lúc ngủ vì bị quần áo đè lên người
Next post Tuổi trẻ ngành y thi tài nghiên cứu khoa học
%d bloggers like this: