Truyền thông là động lực thúc đẩy hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ

AN GIANG – Chủ  tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú bày tỏ quan điểm xem truyền thông như động lực thúc đẩy hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân.

Sáng 23.11, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền cho các đơn vị phối hợp truyền thông những sự kiện quan trọng dịp cuối năm.

Nhấn mạnh đến yếu tố: Chính xác – kịp thời – dấu ấn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang đề nghị các đơn vị phối hợp truyền thông đi sâu phản ánh các hoạt động nổi bật mà từ nay đến Tết Nguyên đán các tổ chức Công đoàn tập trung thực hiện.

Cụ thể, như: Tuyên truyền về Nghị quyết 02 /NQ-TW về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; hoạt động phòng chống dịch COVID-19, chăm lo tiền thưởng, tiền lương dịp Tết, tổ chức Tết sum vầy…

Ông Phú nhấn mạnh: “Với quan điểm không để người lao động không có Tết,  bên cạnh việc tập trung tổ chức Chương trình Tết Sum vầy” một cách linh động theo diễn biến dịch và đặc thù từng địa phương, đơn vị, tỉnh cũng quan tâm đến các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo…”. 

Để các hoạt động này diễn ra một cách nhịp nhàng, mang lại hiệu ứng xã hội cao, ông Phú yêu cầu các đơn vị truyền thông nâng cao tính thực tế, tính thiết thực của từng sản phẩm.

“Chúng tôi rất xem trọng công tác truyền thông và xem đó như động lực thúc đẩy hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động” – ông Phú nhấn mạnh thêm – “Vì vậy, LĐLĐ tỉnh An Giang sẽ tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp thuận lợi nhất”.

Dịp này, ông Phú cũng bày tỏ mong muốn các phóng viên trực tiếp thực hiện truyền thông Công đoàn có ý kiến, đề xuất về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động thời gian qua để kịp thời phát huy thành tựu và khắc phục hạn chế”.

Nhiều phóng viên đánh giá cao nỗ lực của LĐLĐ tỉnh An Giang trong hỗ trợ hoạt động truyền thông thời gian qua và xem đây là một trong những LĐLĐ đi đầu vùng ĐBSCL trong hợp tác làm truyền thông… Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng còn tình trạng một số cá nhân, đơn vị chưa sẵn sàng hợp tác nên công tác truyền thông có lúc, có nơi chưa thông suốt…

Sau khi gửi lời cám ơn những ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn của lực lượng làm truyền thông Công đoàn, ông Phú cho biết sẽ ghi nhận và triển khai khắc phục sớm nhất. Trước mắt giao cho Ban Tuyên giáo – Nữ công làm đầu mối tham mưu, đề xuất những việc làm, nội dung cần thiết để hỗ trợ thiết thực việc tăng cường hiệu ứng công tác truyền thông. Đồng thời cho biết sẽ nghiêm khắc chấn chỉnh việc xem nhẹ hợp tác truyền thông theo hướng song hành: Vừa tiếp tục quán triệt, vừa kết hợp xử lý nghiêm.

“Những cá nhân tổ chức nào không hợp tác, từ chối cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, Ban Tuyên giáo – Nữ Công báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Không đợi đến kỳ họp giao ban tuần, mà báo cáo ngay trong ngày để kịp thời xử lý” – ông Phú nhấn mạnh – “Quan điểm của cá nhân tôi và tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh An Giang rất rõ ràng: Nếu ai đó không hợp tác truyền thông, thì xin mời “né qua” để người khác làm”.

Ông Phú cũng cho biết, sẽ đưa nội dung hợp tác truyền thông vào nội dung đánh giá cán bộ, đảng viên dịp cuối năm và xem đây như sự khởi đầu để hướng tới mục tiêu: Truyền thông Công đoàn Chính xác – Kịp thời – dấu ấn.

Previous post Công đoàn Quảng Ngãi tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết 02
Next post Công đoàn hỗ trợ pháp lý giúp công nhân nhận 5,2 tỉ đồng quyền lợi
%d bloggers like this: