Từ 26.11, Bến Tre hạn chế ra đường sau 21 giờ

Bến Tre – Lần đầu tiên từ đầu mùa dịch, tỉnh Bến Tre ghi nhận số ca F0 trong ngày vượt con số 400. Tỉnh Bến Tre nói chung, TP.Bến Tre nói riêng phải áp dụng các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Theo số liệu của ngành y tế tỉnh Bến Tre, trong ngày 24.11 (từ 18 giờ ngày 23.11 đến 18 giờ ngày 24.11) toàn tỉnh ghi nhận 430 ca dương tính với SARS-CoV-2, cao nhất từ đầu mùa dịch. Ngày ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trước đó là ngày 21.11 với 285 ca.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh, UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời triển khai áp dụng các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với cấp độ 2. Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 26.11 đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:

Khung giờ hạn chế ra đường từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau.

Đối với các hoạt động kinh doanh bida, quán bar, karaoke, vũ trường, internet, trò chơi điện tử: Dừng hoạt động.

Đối với đám cưới, đám tang, đám tiệc… được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người cùng một lúc.

Nhà hàng, quán ăn, giải khát được phép hoạt động nhưng không quá 50% sức chứa.

Trong khi đó, UBND TP.Bến Tre đã ban hành phương án thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo cấp độ 3 trên địa bàn TP.Bến Tre.

Theo đó, tạm dừng các giải đấu thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hội chợ, triển lãm sự kiện có tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động cơ quan, công sở bố trí số lượng người làm việc 50%, tăng cường làm việc trực tuyến.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

 

Previous post Công đoàn Công Thương Việt Nam: Sẽ chi khoảng 50 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2022
Next post Hai hệ thống tên lửa này sẽ cùng bảo vệ Nga trước mục tiêu bội siêu thanh?
%d bloggers like this: