Tuổi trẻ ngành y thi tài nghiên cứu khoa học

Tuổi trẻ ngành y thi tài nghiên cứu khoa học - Ảnh 1.

Đại diện ban tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX trả lời báo chí – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Sáng 18-11, Bộ Y tế và Trung ương Đoàn đã họp báo cung cấp thông tin Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược Việt Nam.

Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn chủ trì và được các trường đại học, cao đẳng ngành y dược đăng cai tổ chức 2 năm/lần nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5). 

Do dịch bệnh COVID-19, sau nhiều lần tạm hoãn, hội nghị chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27-11 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đăng cai tổ chức.

Hội nghị được tổ chức trong phạm vi các khối cơ sở đào tạo đại học – cao đẳng y dược với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, 15 hội đồng giám khảo với 80 thành viên, 100 giải thưởng chính thức.

GS.TS Trần Bình Giang – giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – cho biết với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, hội nghị lần này sẽ có sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng y, dược toàn quốc; bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên; Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng…

\”Năm nay, hội nghị có nhiều điểm mới nổi bật, đó là các phần báo cáo khoa học bằng tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật. Đây là cơ hội để đội ngũ nghiên cứu trẻ hội nhập quốc tế\”, ông Giang cho biết.

Anh Nguyễn Nhật Linh – phó trưởng Ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn – chia sẻ hội nghị sẽ tạo ra môi trường để những người trẻ có điều kiện phát triển năng lực nghiên cứu khoa học.

\”Đây là cơ hội để đội ngũ người trẻ đồng hành cùng những nhà khoa học, những thầy cô, qua đó học hỏi và kết nối, giao lưu với tri thức khoa học trong cả nước. Từ hội nghị khoa học và công nghệ ngành y, Trung ương Đoàn mong muốn có thể nhân rộng những ngành nghề khác để tạo sân chơi thường niên cho đoàn viên thanh niên trẻ\”, anh Linh kỳ vọng.

Thành quả nghiên cứu khoa học của một bệnh viện được công nhận ở nhiều diễn đàn y khoa quốc tế Thành quả nghiên cứu khoa học của một bệnh viện được công nhận ở nhiều diễn đàn y khoa quốc tế

Cuối tháng 10-2021, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng (Family) là 1 trong 2 đại diện Việt Nam tham gia báo cáo tại Hội nghị Điều trị khối u bằng nhiệt Châu Á lần thứ 7 – ACTA 2021 diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản).

Previous post Trung ương Đoàn tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam
Next post Những chuyến viễn dương của bố nuôi ước mơ ngoại giao trong tôi
%d bloggers like this: