Ukraine tập trận ‘đẩy lùi kẻ thù tấn công’ gần Crimea

Ukraine tập trận ‘đẩy lùi kẻ thù tấn công’ gần Crimea  - ảnh 1

Xe tăng Ukraine tập trận gần vùng Kherson gần Crimea trong bức ảnh được công bố ngày 17.11

reuters

Hãng Reuters ngày 17.11 dẫn lời Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay các lực lượng vũ trang của nước này vừa tiến hành tập trận gần biên giới của vùng Crimea bị Nga sáp nhập vào năm 2014, giữa căng thẳng biên giới với Nga.

Cuộc tập trận mô phỏng các đơn vị thủy quân lục chiến, xe tăng và máy bay của Ukraine đẩy lùi kẻ thù tấn công.

Bộ Quốc phòng Ukraine còn công bố hình ảnh thủy quân lục chiến thao tác với các súng máy nòng lớn, súng phóng lựu, xe tăng và trực thăng.

Mới đây, lực lượng biên phòng, cảnh sát và vệ binh quốc gia Ukraine cũng đã diễn tập gần biên giới với Belarus nhằm bảo vệ đất nước trước làn sóng những người di cư vượt biên.

\\n

Ukraine cho rằng Nga đã để lại một số đơn vị quân đội gần biên giới Ukraine sau khi tập trận, với tổng số ít nhất là 90.000.

Giới chức Mỹ bày tỏ lo ngại về chuyển động quân sự của Nga trong khu vực, cũng như căng thẳng liên quan vấn đề người di cư giữa Belarus và Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, Nga chỉ trích về “sự gia tăng nguy hiểm” hoạt động quân sự của Mỹ và các đồng minh tại khu vực Biển Đen trong thời gian gần đây, với nhiều hoạt động của máy bay do thám, máy bay ném bom chiến lược và 2 tàu chiến.

Previous post Đàm phán chưa xong, Mỹ – Trung tiếp tục 'làm tới'?
Next post Liệu pháp kháng thể của AstraZeneca bảo vệ hiệu quả 83% trước nguy cơ mắc Covid-19
%d bloggers like this: