Ukraine tính xây tường biên giới ngăn người di cư từ Belarus, Nga

Ukraine tính xây tường biên giới ngăn người di cư từ Belarus, Nga - ảnh 1

Thành viên lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine tuần tra dọc biên giới với Belarus

Reuters

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng di cư đang xảy ra tại biên giới Ba Lan và Belarus, giới chức Ukraine đang tỏ ra lo ngại và tìm phương án đề phòng, theo Reuters.

Phát biểu tại quốc hội ngày 19.11, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky đã kêu gọi trích ngân sách năm tới để xây dựng hơn 2.500 km tường rào biên giới với Belarus và Nga. “Nhiệm vụ chính của chúng ta là kiềm chế và ngăn chặn dòng người di cư trái phép có thể xảy ra”, ông Monastyrsky nói.

Quốc hội Ukraine vừa qua cho phép lực lượng bảo vệ biên giới được sử dụng vũ khí và thiết bị quân sự. Ông Monastyrsky nói lực lượng này nên sẵn sàng sử dụng vũ khí nếu cần nhưng chưa cần thiết vào thời điểm này.

\\n

Vị bộ trưởng cho biết Ukraine cũng đang chuẩn bị tập trận quân sự trong 2 tuần tới nhằm đề phòng tình huống người di cư tìm cách vượt biên.

Ukraine đã triển khai 15 trực thăng, 2 máy bay và 44 máy bay không người lái đến biên giới nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng di cư tại sườn phía đông của EU. Hôm 18.11, Ukraine thông báo đã ngăn chặn nhóm 15 người từ Trung Đông đang tìm cách vượt biên từ Belarus sang, trường hợp đầu tiên từ khi cuộc khủng hoảng di cư leo thang gần đây.

Previous post Nỗ lực giúp ngành thủy hải sản ‘lướt sóng biến đổi khí hậu’
Next post Xấu hổ vì không tốt nghiệp đại học, bỏ nhà đi bụi suốt 16 năm
%d bloggers like this: