Ưu tiên những cầu thủ có kinh nghiệm cho vòng chung kết Asian Cup nữ 2022

(HNMO) – Chiều 29-11, tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (VFF), đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết toàn đội đang gấp rút chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng đầu tiên trong năm 2022 với tinh thần đầy hứng khởi.

Đánh giá chung về chất lượng Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2021 vừa qua và công tác tuyển chọn cho đội tuyển nữ quốc gia, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: \”Dù thời gian chuẩn bị cho giải đấu rất ngắn nhưng các đội đã thể hiện được tinh thần và sự cố gắng. Số lượng đội cũng ít, chỉ có 5 đội nhưng tất cả đều nỗ lực, đặc biệt đội Thái Nguyên T&T ở giải lần này đã tiến bộ vượt bậc. Tôi cảm phục tinh thần của các đội bóng, dù khó khăn do phải nghỉ dịch Covid-19, không có thời gian tập luyện nhiều nhưng chất lượng chuyên môn thi đấu rất tốt\”.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng chia sẻ, ở giải nữ, ông chú ý đến tiền vệ trẻ của Hà Nội Watabe là Trần Thị Hải Linh. Hải Linh đã có những tiến bộ vượt bậc ở giải lần này. Ngoài ra, ông cũng chọn thêm một số cầu thủ có kinh nghiệm như Nguyễn Thị Thu (thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam)…

Mặc dù có nhiều gương mặt trẻ tiếp tục được gọi lên trong danh sách tập trung đội tuyển lần này, nhưng huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn bỏ ngỏ về khả năng thay thế ở các vị trí trong đội hình chính thức.

“Các cầu thủ trẻ chưa thể thay thế các cầu thủ đàn chị được. Tuyết Ngân hay Vạn Sự đều có tiềm năng, thể lực và tốc độ khá tốt. Mặc dù vậy, giữa các cầu thủ vẫn cần thời gian bù đắp. Tôi vẫn muốn tập trung các cầu thủ lên đội tuyển quốc gia để tập luyện thêm, tiếp tục tạo lứa kế cận trong tương lai, là những nhân tố thay thế”, ông Mai Đức Chung nói.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết thêm, sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp những đội rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, có thứ hạng cao trên thế giới và châu Á. Vì vậy, đội tuyển cần những cầu thủ có năng lực kèm người tốt, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế…

\”Chúng ta sẽ phải cố gắng giữ khu trung tuyến với đông người, không để đối phương có khoảng trống để thực hiện quả sút hay phối hợp. Để làm được, đội sẽ tập những bài phòng ngự, phản công để áp dụng hiệu quả”, ông nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện. Dự kiến cuối tháng 12-2021, toàn đội sẽ lên đường đi tập huấn với 3 trận đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ bước vào tham dự Vòng chung kết Asian Cup nữ châu Á 2022 trung tuần tháng 1-2022.

Previous post Golfer Nguyễn Anh Minh vô địch giải Bamboo Airways Golf Tournament 2021
Next post Chấm dứt việc tùy tiện vứt rác cồng kềnh
%d bloggers like this: