Video: Tổng thống Biden đeo tạp dề, đích thân phục vụ suất ăn cho các quân nhân Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng phu nhân mới đây đã tham gia phục vụ bữa ăn cho các quân nhân Mỹ tại Fort Bragg, Bắc Carolina (Mỹ) nhân dịp Lễ Tạ ơn.

Ngày 22/11 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã có mặt tại căn cứ quân sự ở Fort Bragg, Bắc Carolina (Mỹ) nhân dịp Lễ Tạ ơn để hỗ trợ phục vụ bữa ăn cho các quân nhân Mỹ như một cách để cảm ơn những đóng góp và cống hiến của họ.

Phát biểu tại sự kiện, ông chủ Nhà Trắng đã nói với các quân nhân rằng ông hiểu sự nhớ thương của gia đình đối với họ, đặc biệt là trong các dịp lễ. Ông chia sẻ: \”Tôi hiểu cảm giác trống trải khi bàn ăn thiếu đi một người. Các bạn đã làm quá nhiều thứ và gia đình các bạn cũng đã cho đi rất nhiều\”. 

Theo đó, ông Biden cho biết ông vô cùng tự hào khi được phục vụ với tư cách tổng tư lệnh của một lực lượng quân sự tiến bộ nhất \”cả thế giời từng biết đến\”.

biden-says-us-troops-finest-in-the-world-when-holding-thanksgiving-dinner-at-fort-bragg.mp4

Tổng thống Joe Biden phát biểu và đích thân phục vụ suất ăn cho các quân nhân Mỹ. Nguồn: ShanghaiEye

Được biết, đây là lần đầu tiên ông Joe Biden đến Fort Bragg kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 vừa qua. Cùng tham gia sự kiện này với tổng thống Mỹ có Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng đã nhắc tới Beau Biden, con trái lớn quá cố của tổng thống Mỹ. Trong đó, bà Jill phát biểu: \”Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả những gì các bạn đã làm. Các bạn biết đấy, Joe và tôi luôn coi các bạn như gia đình của mình. Những lời cảm ơn sẽ không bao giờ đủ với những gì các bạn đã cống hiến\”.

Trước khi rời căn cứ quân sự, ông chủ Nhà Trắng cũng đã gặp gỡ lực lượng hoạt động đặc biệt, những người được coi là \”mũi nhọn\” trong các hoạt động quân sự của Mỹ. 

Tổng thống Joe Biden đã tiếp nối truyền thống trước đây của những người tiền nhiệm khi dành thời gian dịp lễ đến thăm và chúc mừng lực lượng quận sự Mỹ. Kể từ khi Mỹ chính thức rút quân khỏi Afghanistan, ông chủ Nhà Trắng đã dành thời gian đến thăm các căn cứ quân sự trong nước nhiều hơn là các căn cứ nước ngoài. 

Trước đó, các cựu Tổng thống Donald Trump, Barack Obama và George W. Bush đều tới thăm các quân nhân hoạt động ở nước ngoài, đặc biệt là Iraq và Afghansitan trong các kỳ nghỉ lễ. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-biden-deo-tap-de-dich-than-phuc-vu-cac-suat-an-cho-cac-quan-nhan-my-a520116.html

Previous post Đang thụ lý vụ nam thanh niên bị kẻ tâm thần tông xe bất tỉnh, giẫm đạp rồi tạt nước sôi
Next post Công đoàn Đà Nẵng phải có nguồn tài chính đủ mạnh để làm tốt chức năng
%d bloggers like this: