Xấu hổ vì không tốt nghiệp đại học, bỏ nhà đi bụi suốt 16 năm

Xấu hổ vì không tốt nghiệp đại học, bỏ nhà đi bụi suốt 16 năm - ảnh 1

Ông Wang khóc và quỳ gối khi gặp lại mẹ của mình

chụp màn hình Xiashi News

Insider đưa tin một người đàn ông Trung Quốc họ Wang (39 tuổi) đã quay về với gia đình tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây vào ngày 16.11 sau 16 năm bỏ nhà đi. Xiashi News, hãng truyền thông địa phương ở tỉnh Thiểm Tây, đã đưa tin về cuộc đoàn tụ này.

Theo video được đăng trên Weibo, ông Wang đã khóc và quỳ gối xin lỗi mẹ. Cơ quan Hải quan Tây An cho biết năm 2001, ông Wang là học sinh giỏi cấp 3. Sau đó, ông học tại Đại học Trường An, nằm trong 100 trường đại học xếp hạng cao nhất Trung Quốc. Tuy nhiên năm 2005, ông cắt đứt mọi liên lạc với gia đình đang sống ở tỉnh Sơn Đông cách đó 10 giờ đồng hồ. Vì đã nghiện trò chơi điện tử và bỏ học, ông Wang xấu hổ không dám về gặp cha mẹ .

Trong 16 năm qua, ông Wang đã làm hàng loạt công việc lặt vặt ở Tây An không yêu cầu đăng ký chính thức với chính quyền địa phương, theo Cơ quan Hải quan Tây An. Tuy nhiên, khi ông đến trụ sở chính quyền Tây An để gia hạn giấy tờ tùy thân, giới chức đã phát hiện ông Wang có tên trong danh sách người mất tích và đã liên lạc với gia đình ông ở Sơn Đông.

\\n

Học sinh, sinh viên tại Trung Quốc chịu áp lực lớn từ chương trình học cũng như từ kỳ vọng của phụ huynh. Cách hệ thống giáo dục Trung Quốc vận hành cũng cũng làm gia tăng nỗi sợ thất bại của học sinh. Năm 2018, chính phủ Trung Quốc cấm sinh viên đại học thi trượt hai lần được thi lại. Chính sách này được đưa ra nhằm thúc ép sinh viên đại học phải cố gắng để đỗ các bài thi trong lần đầu tiên.

Previous post Ukraine tính xây tường biên giới ngăn người di cư từ Belarus, Nga
Next post 9 chiến đấu cơ Trung Quốc, Nga vào vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc
%d bloggers like this: