Xây dựng đời sống văn hóa cần linh hoạt

Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về xây dựng nếp sống văn minh; tổ chức hiệu quả hoạt động xây dựng đời sống văn hóa, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của công chức, viên chức, công nhân lao động là một trong những nội dung được cấp Công đoàn quan tâm thực hiện.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành bàn giao \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\” tại tổ dân phố Ngọa Long 2, phường Minh Khai quận Bắc Từ Liêm. Đây là Điểm sinh hoạt văn hóa thứ 4 trên địa bàn quận, do Liên đoàn Lao động quận và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đầu tư với số tiền 150 triệu đồng. Trong đó nguồn vốn đầu tư của thành phố và quận là 87 triệu đồng và nguồn vận động đóng góp của địa phương là 70 triệu đồng. \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\” gồm các hạng mục và trang thiết bị trong phòng sinh hoạt Công đoàn tại tầng 2 (diện tích 35m2); trong phòng tập thể dục thể thao tầng 1 có diện tích 87m2 với hệ thống đèn chiếu sáng, máy đi bộ, xà kép 2 người, máy tập tay vai, máy tập xoay eo, máy tập lưng bụng, dàn hát karaoke… Đây là nơi để công nhân lao động và nhân dân trên địa bàn có thể luyện tập thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ.

Ông Hà Văn Hải – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và quận đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn quận. Hằng năm, Liên đoàn Lao động quận đều triển khai rà soát nắm bắt nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa, luyện tập thể dục thể thao; tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tư vấn pháp luật, đối thoại với người lao động của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động nói chung và trong cụm công nghiệp nói riêng. \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\” tại tổ dân phố Ngọa Long 2, phường Minh Khai có vị trí thuận lợi, hạ tầng tương đối đồng bộ, sạch đẹp, thoáng mát, thuận tiện cho việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho công nhân, người lao động các đơn vị, doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Do đó, Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với Công đoàn phường Minh Khai triển khai xây dựng \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\” tại đây. 

Tiếp nhận bàn giao \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\”, Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai Trần Thị Hồng Hạnh đã cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động quận đến đoàn viên, công nhân viên chức lao động và nhân dân trên địa bàn, đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Liên đoàn Lao động quận và thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa tại các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Qua đó, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, thi đua trong sản xuất, kinh doanh trong công nhân viên chức lao động và nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín (Hà Nội) cũng tổ chức lễ gắn biển công trình \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Cụm Công nghiệp Văn Tự\”. Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Cụm Công nghiệp Văn Tự do Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín thực hiện, có diện tích trên 3.000m2, tổng mức đầu tư hơn 2 tỉ đồng. Trong đó Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín hỗ trợ 20 triệu đồng. 

Công trình gồm các hạng mục sân bóng chuyền, sân cầu lông, thiết bị tập thể thao ngoài trời, khuôn viên đi bộ và cây xanh… Điểm sinh hoạt đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thêm những giá trị văn hóa, rèn luyện nâng cao thể chất, sức khỏe cho người lao động; đồng thời đem đến những giá trị tinh thần và sự gắn bó với doanh nghiệp để học tập, lao động với năng suất, chất lượng tốt hơn. Cụm công nghiệp làng nghề Văn Tự có tổng số 50 công ty đang hoạt động với tổng số công nhân viên, người lao động hơn 500 người. Nắm bắt nhu cầu sáng tạo văn hóa, luyện tập thể dục thể thao, tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tư vấn pháp luật, đối thoại với người lao động trong cụm Công nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín thực hiện xây dựng \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\”. Liên đoàn Lao động huyện đã trao Quyết định thành lập \”Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân\” cho Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở có trách nhiệm xây dựng quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm quản lý tài sản, bảo đảm việc khai thác sử dụng tài sản tại điểm sinh hoạt đúng mục đích và có hiệu quả.

Đa dạng các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa của người lao động

Thời gian qua, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, các cấp Công đoàn trong cả nước đã có nhiều hoạt động linh hoạt để nâng cao đời sống văn hóa cho đoàn viên, người lao động. Một trong số đó là Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh. Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, từ tháng 3.2020 đến nay, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp Công đoàn thành phố linh hoạt chuyển sang hình thức trực tuyến, vừa phù hợp với tình hình thực tiễn, vừa đáp ứng được nhu cầu văn hóa văn nghệ cho công nhân viên chức lao động Thành phố. Ngoài ra, các Nhà Văn hóa Lao động quận, huyện tổ chức chương trình Gameshow “Âm nhạc và công nhân” kết hợp tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho công nhân lao động đang tạm trú tại các khu nhà trọ; thực hiện và tổ chức hội thi hát karaoke online 15 bài hát trong album “Ngày hội non sông” do Hội Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh phát hành. Bên cạnh đó, Hội thi “Tổ chức Công đoàn – Nghĩa tình mùa dịch” dưới hình thức clip đã được tổ chức. Các cấp Công đoàn dự thi các clip ghi nhận mô hình hay, hiệu quả, sáng tạo… trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị. Các clip dự thi được đăng trên các trang mạng xã hội; sau đó tiến hành bình chọn (thích, chia sẻ – khoảng 30.000 lượt).

Hay như ở Bắc Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp tốt với Sở Văn hóa thể thao du lịch và các huyện, thành phố để tổ chức nhiều hoạt động trong công nhân lao động như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; Tổ chức ngày hội văn hóa công nhân với các hoạt động giao lưu văn nghệ, các giải bóng đá, cầu lông, các trò chơi dân gian, thi cắm hoa, thi nấu ăn, thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động… với quy mô doanh nghiệp hoặc trong cụm, trong khu công nghiệp nhân dịp thành lập doanh nghiệp hoặc kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày doanh nhân Việt Nam.

Có một số khó khăn, hạn chế đang tồn tại trong lĩnh vực này là thiết chế văn hóa để tổ chức các hoạt động văn hóa của công chức, viên chức, công nhân lao động còn thiếu và yếu. Chưa có cơ chế chính sách ưu đãi cho công chức, viên chức, công nhân lao động khi tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Công tác đầu tư đất đai, nguồn lực cho việc xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân lao động của nhiều địa phương còn hạn chế; nhiều doanh nghiệp chưa coi trọng và tạo điều kiện về thời gian, nguồn lực để công nhân lao động thụ hưởng các giá trị văn hóa. Lực lượng cán bộ văn hóa và Công đoàn còn mỏng, chưa được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức hoạt động văn hóa công nhân; hình thức tổ chức hoạt động xây dựng đời sống văn hóa công nhân khu công nghiệp chưa đổi mới, hấp dẫn đoàn viên người lao động…

Previous post Phú Thọ: Trao 45 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn
Next post Bữa ăn ca chất lượng giúp lao động sản xuất hiệu quả hơn
%d bloggers like this: