Xem xét khai trừ Đảng đối với Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Cô Tô

Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô đã có báo cáo gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh xem xét hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện này.

Thông tin trên Tri Thức Trực Tuyến, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đã có báo cáo gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh xem xét hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện này.

Huyện ủy Cô Tô trước đó cũng đã có báo cáo gửi Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị tạm đình chỉ công tác chức vụ Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đối với ông Sơn để phục vụ công tác điều tra việc ông này bị tố cáo hiếp dâm một nhân viên tên H.

Đến nay, huyện Cô Tô đã tổ chức 5 cuộc họp các cấp từ Chi bộ văn phòng, Đảng ủy khối đoàn thể, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện Ủy, Ban chấp hành Huyện ủy Cô Tô. Tại các cuộc họp lấy ý kiến và bỏ phiếu đều có tỷ lệ tán thành cao với việc đề nghị cấp trên khai trừ Đảng ông Lê Hùng Sơn.

“Đến thời điểm hiện tại, huyện chưa nhận được văn bản thông báo kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đối với vụ việc của ông Sơn. Còn sự việc có xảy ra như trong đơn tố cáo hay không phải phụ thuộc vào kết luận của cơ quan điều tra”, một cán bộ huyện Cô Tô nói trên Tri Thức Trực Tuyến.

Cũng theo vị cán bộ này, sau khi sự việc xả ra, chị H. đã nghỉ làm. Ông Sơn cũng đã rời khỏi huyện đảo Cô Tô sau khi có quyết định đinh chỉ công tác vào hôm 12/11.

Liên quan đến sự việc, trao đổi trên VietNamnet trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Đức Thành cho biết, cơ quan này đã vào cuộc kiểm tra vụ việc.

Theo ông Thành, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đều quy định rất rõ không có vùng cấm, trường hợp ngoại lệ trong xử lý vi phạm.

Khách sạn Starlight (huyện Cô Tô) được cho là nơi xảy ra vụ việc đã đóng cửa không đón khách; phía gia đình làm đơn tố cáo ông Lê Hùng Sơn cưỡng hiếp nữ cán bộ từ chối phản hồi thông tin báo chí.

Thông tin về sự việc trước đó, VTC News cho hay, vào khoảng 15h ngày 11/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhận được đơn của bà M. (mẹ chồng chị L.M.H., cán bộ huyện Cô Tô) tố cáo ông Lê Hùng Sơn cưỡng hiếp con dâu bà.

Ngay sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy mời các ủy viên thảo luận và thống nhất làm văn bản báo cáo Bí thư Tỉnh ủy cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng thời đề xuất tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn.

Ngày 12/11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh thảo luận, phân tích, thống nhất chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, xem xét kỷ luật do có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng giao tổ chức Đảng các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật chỉ đạo nghiên cứu nội dung đơn tố cáo của công dân về hành vi cưỡng hiếp của ông Lê Hùng Sơn; khẩn trương vào cuộc điều tra, xem xét, sớm có kết luận cụ thể và xử lý nghiêm nếu có hành vi trên.

Trước một số thông tin trái chiều về vụ việc, đại diện Huyện ủy Cô Tô cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh điều tra, xác minh và sẽ có kết luận sớm nhất.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xem-xet-khai-tru-dang-doi-voi-bi-thu-kiem-chu-tich-huyen-co-to-a520036.html

Previous post Ngày 22/11 Việt Nam có 10.321 ca mắc COVID-19, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp nhất
Next post Vụ 87 công nhân test nhanh dương tính ở Hà Nội: Kết quả PCR khẳng định có 12 F0
%d bloggers like this: