Xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ôtô kinh doanh vận tải, nhất là xe ôtô đưa đón học sinh.

Tối muộn ngày 23.11, thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, cơ quan này vừa có Công điện số 235/CĐ-UBATGTQG gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về khắc phục hậu quả và ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em.

Trong công điện nêu rõ, trong tháng 11.2021 đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh.

Cụ thể, gần đây nhất, vào ngày 22.11 tại Quốc lộ 12 thuộc địa bàn huyện Sông Mã, Sơn La xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 3 học sinh trên xe ôtô khách 16 chỗ BKS 26B-007.01 rơi xuống đường, làm 1 em tử vong và 2 học sinh bị thương.

Trước đó, ngày 1.11, tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe môtô BKS 81U-30078 do học sinh lớp 9 (sinh năm 2007) điều khiển với xe ôtô tải làm 2 học sinh tử vong.

Ngày 2.11, tại huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ tai nạn giao thông do xe ôtô BKS 51B-02365 chở 30 học sinh, do không đóng cửa khi lưu thông khiến cho 1 học sinh lớp 6 bị rơi xuống đường và bị chính xe ôtô này cán tử vong.

Để khắc phục hậu quả và không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông thương tâm tương tự, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Đắk Lắk, Gia Lai chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương trong các vụ việc để giúp các cháu nhanh chóng phục hồi sức khoẻ để tiếp tục sinh sống và học tập.

Ngoài ra, cần khẩn trương xác minh, kết luận về nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn nêu trên, xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không bảo đảm an toàn khi vận hành phương tiện chở học sinh, giao xe môtô cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển dẫn đến tai nạn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, đặc biệt là hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh và trẻ em, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

“Lãnh đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với các cơ quan chức năng ngành Giao thông Vận tải và Công an trên địa bàn địa phương, kiểm tra bảo đảm các điều kiện an toàn đối với phương tiện đưa đón học sinh, cam kết và thực hiện nghiêm yêu cầu học sinh phải có chỗ ngồi và thắt dây an toàn khi lưu thông trên xe ôtô đưa đón học sinh”, công điện nêu rõ.

Đồng thời, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ôtô kinh doanh vận tải, nhất là xe ôtô đưa đón học sinh.

Previous post Tặng đoàn viên công đoàn 35.000 vé tàu, xe, máy bay về quê đón Tết
Next post LĐLĐ tỉnh Bình Dương giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng
%d bloggers like this: