Yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận dồn lực lo Tết cho người lao động

Hà Nội – Trong buổi làm việc với các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 về phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội yêu cầu dồn lực và kinh phí để chăm lo tốt nhất, đầy đủ nhất cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tập trung vào những lao động khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Cụm thi đua số 2 gồm Liên đoàn Lao động các quận gồm các Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân.

Thời gian qua, các đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt sau dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5; triển khai đầy đủ các Công điện, Chỉ thị và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và Quận về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới.

Đặc biệt, các đơn vị đã khẩn trương triển khai hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thành lập Tổ an toàn COVID-19 tại các doanh nghiệp đã có Công đoàn cơ sở và chưa thành lập Công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Riêng Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức 2 lớp tập huấn trực tuyến cho các tổ trưởng Tổ an toàn COVID-19 tại các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn cơ sở và chưa có tổ chức Công đoàn cơ sở; Tham mưu Uỷ ban Nhân dân quận xây dựng văn bản chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp thành lập Tổ an toàn COVID-19. Hoạt động này đã được sự ghi nhận, đánh giá cao của các doanh nghiệp, công nhân lao động, đoàn viên và các cấp lãnh đạo.

Các đơn vị trong Cụm đã có nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động trong thời gian giãn cách xã hội như: Siêu thị 0 đồng; Chuyến xe 0 đồng; Hỗ trợ “Túi an sinh Công đoàn”; Hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày…

Thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động thực hiện thành lập Tổ an toàn COVID-19, “3 tại chỗ”, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị tập trung vào các nhiệm vụ chính, gồm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; tăng cường thương lượng, ký kết Thoả ước lao động tập thể; quán triệt Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”…

Ngay trước mắt, cần dồn lực và kinh phí để chăm lo tốt nhất, đầy đủ nhất cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tập trung vào những lao động khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Previous post Giá vàng hôm nay 23.11.2021: SJC bị ‘thổi bay’ 600.000 đồng/lượng chỉ sau một đêm
Next post Phát hiện 12 F0, Hà Nội tạm phong tỏa công ty có 300 người ở KCN Quang Minh
%d bloggers like this: